Vốn 300 triệu nên kinh doanh gì sinh lời tốt nhất 2022?

Vốn 300 triệu nên kinh doanh gì tốt nhất dù ở thành thị hay nông thôn? Vợ chồng trẻ nên đầu tư gì với 300 triệu đồng? Với số vốn 300 triệu có thể làm giàu được hay không? Nếu lựa chọn đúng phương án kinh doanh và hướng triển khai phù hợp, hạn hoàn toàn có thể làm giàu từ đó. Sau đây, hãy cùng Kinh doanh online xem ý tưởng kinh doanh với 300 triệu ăn nên làm ra năm 2022 nhé!

Vốn 300 triệu nên kinh doanh gì? Mở cửa hàng tạp hóa

Vốn 300 triệu nên kinh doanh gì sinh lời tốt nhất dù ở thành thị hay nông thôn? Câu trả lời sẽ là mở tiệm tạp hóa hoặc cửa hàng mini. Ý tưởng kinh doanh này có thể giúp bạn có thu nhập từ khá trở lên.

Vốn 300 triệu nên kinh doanh gì? Mở cửa hàng tạp hóa
Vốn 300 triệu nên kinh doanh gì? Mở cửa hàng tạp hóa

Để thực hiện ý tưởng, bạn không cần phải chi toàn bộ số vốn 300 triệu của mình. Trung bình chỉ cần 100 triệu đồng, bạn đã có thể mở được một cửa hàng tạp hóa nhỏ.

Đầu tiên, bạn cần tìm được nguồn hàng chất lượng, uy tín, đa dạng mẫu mã từ nhà cung cấp. Sau khi đã có được nguồn hàng, bạn cần tìm được vị trí kinh doanh tốt, ở nơi đông dân cư hoặc có nhiều người qua lại. Nếu kinh doanh quán tạp hóa ở nông thôn, mặt bằng sẽ có chi phí thấp hơn so với thành thị. 

Để mở cửa hàng tạp hóa thu được lợi nhuận cao mỗi ngày, hãy xem thêm những bài viết này của chúng tôi:

Vốn 300 triệu nên kinh doanh gì? Mở đại lý gạo

Với 300 triệu, bạn có thể kinh doanh đại lý gạo. Ý tưởng này đặc biệt khả thi nếu bạn kinh doanh ở thành thị, nơi có nhu cầu cao về gạo vì không thể tự trồng được. Thế nhưng, chi phí mặt bằng sẽ cao hơn.

Để bắt đầu kinh doanh gạo, bạn có thể mua gạo trực tiếp ở vùng nông thôn. Giá mua gạo khá đa dạng tùy vào khả năng thương lượng của bạn. 

Để giúp cửa hàng kinh doanh ổn định hơn, bạn có thể hợp tác cung cấp gạo cho nhà hàng, quán cơm, nhà bếp công ty, cửa hàng tạp hóa bán gạo,…. Nhờ vậy, bạn có thể làm giàu với ý tưởng mở đại lý gạo 300 triệu.

Vốn 300 triệu nên kinh doanh gì 2022? Dịch vụ rửa xe thông minh

Nếu bạn còn băn khoăn vốn 300 triệu nên kinh doanh gì 2022, hãy thử dịch vụ rửa xe thông minh. Bạn chỉ cần một khoảng đất rộng, có mái che, đầu tư thêm máy móc, thiết bị, hệ thống nước sạch và thoát nước là đã có thể bắt đầu ý tưởng này. 

Kinh doanh gì với 300 triệu? Dịch vụ rửa xe thông minh
Kinh doanh gì với 300 triệu? Dịch vụ rửa xe thông minh

Thay vì sử dụng nhân công truyền thống, công việc rửa xe sẽ được máy móc thực hiện tự động hóa, giúp xe luôn sạch, mới, bảo vệ phụ tùng.

Kinh doanh gì với 300 triệu? Mở quán net

Trong thời buổi công nghệ hiện đại này, không phải ai cũng sở hữu được những điện thoại, laptop kết nối internet, phục vụ cho công việc và giải trí. Chính vì thế, ý tưởng mở quán net với số vốn 300 triệu hoàn toàn có thể giúp bạn làm giàu từ đó. 

Để tiết kiệm chi phí ban đầu, bạn có thể đến các quán net thanh lý để mua máy và bàn ghế còn tốt. Sau đó lựa chọn địa điểm kinh doanh ở gần trường cấp 2, cấp 3 hoặc trường đại học.

Trong quá trình kinh doanh, bạn cần thường xuyên bảo dưỡng máy móc định kỳ, để tránh máy móc hỏng hóc nhiều. Bạn còn có thể kiếm thêm kha khá tiền nếu kinh doanh thêm đồ ăn và nước uống để khách hàng nhâm nhi.

Có 300 triệu nên đầu tư gì năm 2022? Mở quán trà sữa nhượng quyền

Vợ chồng trẻ nên đầu tư gì với 300 triệu đồng vừa nhàn nhã, vừa có thêm thu nhập? Ý tưởng mở quán trà sữa nhượng quyền là lựa chọn tuyệt vời đấy.

Vợ chồng trẻ nên đầu tư gì với 300 triệu đồng? Quán trà sữa nhượng quyền
Vợ chồng trẻ nên đầu tư gì với 300 triệu đồng? Quán trà sữa nhượng quyền

Ưu điểm của kinh doanh trà sữa nhượng quyền là không cần mất nhiều thời gian và chi phí để xây dựng thương hiệu. Một số thương hiệu còn hỗ trợ cung cấp nguồn thương hiệu, đào tạo pha chế công thức, trang trí cửa tiệm,… Tuy nhiên, khi kinh doanh quán trà sữa nhượng quyền, bạn cần phải đáp ứng một số tiêu chí từ nhãn hiệu.

Nếu bạn muốn bắt đầu ý tưởng này trong thời gian tới, hãy tham khảo bài viết Top 10 thương hiệu nhượng quyền trà sữa lớn nhất 2022 của chúng tôi để lựa chọn thương hiệu phù hợp nhé.

Có 300 triệu nên đầu tư gì năm 2022? Dịch vụ chăm sóc thú cưng

Kinh doanh gì với 300 triệu? Dịch vụ chăm sóc thú cưng chính là phương án tuyệt vời nếu bạn có vốn 300 mà chưa biết nên kinh doanh gì. Bạn có thể theo hình thức là dịch vụ khách sạn thú cưng, dịch vụ massage, cắt tỉa lông nghệ thuật,… Ngoài ra, bạn có thể kết hợp bán thêm phụ kiện thú cưng như quần áo chó mèo, dây đeo cổ, thức ăn,… 

Bán phụ kiện điện thoại với số vốn 300 triệu

Vốn 300 triệu nên kinh doanh gì là câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc hiện nay. Nếu bạn vẫn chưa tìm thấy câu trả lời, hãy thử bán phụ kiện điện thoại xem sao nhé. 

Hiện nay, ai cũng sở hữu ít nhất một chiếc điện thoại di động hiện đại, có kết nối internet cùng các phụ kiện đi kèm như tai nghe, ốp lưng,… Việc trang bị thêm phụ kiện, giúp chiếc điện thoại trở nên đẹp mắt được nhiều người quan tâm hơn. Chính vì thế, phụ kiện điện thoại chính là mặt hàng kinh doanh cực kỳ tiềm năng năm 2022.

Bán phụ kiện điện thoại với số vốn 300 triệu
Bán phụ kiện điện thoại với số vốn 300 triệu

Giá vốn để bắt đầu kinh doanh phụ kiện điện thoại không quá lớn. 300 triệu vừa đủ để có thể thuê mặt bằng kinh doanh vừa phải cùng nhiều mẫu mã sản phẩm như tai nghe, cáp sạc, pin dự phòng, ốp điện thoại,…

Mặt khác, bạn có thể thông qua kênh mạng xã hội như Facebook, Instagram,… hoặc sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada,.. để tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Đây chính là kênh thu hút khách hàng tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

Vợ chồng trẻ nên đầu tư gì với 300 triệu đồng? Kinh doanh đồ ăn vặt

Đồ ăn vặt từ lâu đã trở thành mặt hàng kinh doanh bán chạy nhất, giúp người bán thu về doanh thu khủng. Cho dù già hay trẻ, nhu cầu ăn vặt của mọi người vẫn rất lớn. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể bán đồ ăn vặt online trên mạng xã hội như Facebook, Instagram,… hoặc các sàn TMĐT. Riêng sàn TMĐT, hàng ngày có hàng trăm triệu người truy cập, nên đây có thể được xem là kênh bán hàng cực kỳ tiềm năng. 

Không những vậy, bán đồ ăn vặt trên sàn TMĐT có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí mặt bằng và tập trung đa dạng sản phẩm của mình hơn. Đặc biệt khi nhu cầu mua sắm online ngày càng tăng thì ý tưởng bán đồ ăn vặt online sẽ giúp bạn kiếm được bộn tiền đấy.

Kết luận

Bài viết này đã cho bạn biết câu trả lời cho câu hỏi: “vốn 300 triệu nên kinh doanh gì sinh lời nhất 2022?”. Hi vọng nhờ đó, bạn sẽ nhanh chóng tìm được hướng đi đúng và thành công từ đó.

>>> Xem thêm: 15+ Xu hướng kinh doanh 2022 vốn ít, thu nhập khủng

Posted on