Tra cứu thông tin quy hoạch Thanh Hóa nhanh chóng, chính xác 2022

Tra cứu thông tin quy hoạch Thanh Hóa ngày càng hot trong thời gian gần đây. Khi mà nền kinh tế Thanh Hóa phát triển vượt bậc, trở thành một trong những nền kinh tế đứng đầu khu vực Bắc Trung Bộ. Kéo theo đó BĐS Thanh Hóa cũng đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Việc tra cứu quy hoạch Thanh Hóa là việc cần thiết để đảm bảo sự an toàn cho BĐS nơi đây. Vậy có những cách tra cứu thông tin quy hoạch Thanh Hóa nào? Cùng Kinh doanh online tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Tại sao nên tra cứu quy hoạch đất Thanh Hóa?

Bất động sản là tài sản có giá trị lớn, nên trước khi mua cần phải có sự xem xét và tìm hiểu kĩ lưỡng. Việc tra cứu thông tin quy hoạch Thanh Hóa trước khi mua sẽ đảm bảo an toàn cho người mua. Chắc chắn rằng đất đó không dính quy hoạch và không bị mất tiền oan khi đầu tư. 

Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch Thanh Hóa 2022

Bạn truy cập vào website Thông tin quy hoạch Thanh Hóa  và chọn nơi bạn muốn xem quy hoạch. Tại đây có đầy đủ các bản đồ quy hoạch, địa điểm quy hoạch ban có thể tải về.

Hướng dẫn tra cứu tra cứu thông tin quy hoạch Thanh Hóa
Hướng dẫn tra cứu tra cứu thông tin quy hoạch Thanh Hóa

Định hướng quy hoạch tỉnh Thanh Hóa trong tương lai

Thanh hóa định hướng phát triển thành vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc:

Khu vực đô thị trung tâm, bao gồm thành phố Thanh Hóa – Sầm Sơn và khu vực phụ cận: trung tâm chính trị, văn hóa, kinh tế, an ninh quốc phòng, tập trung các hoạt động thương mại và trung tâm du lịch.

Một số quy hoạch vùng kinh tế khác tại tỉnh Thanh Hóa

Trục quốc lộ 1A qua tỉnh Thanh Hóa

Ưu tiên phát triển các khu công nghiệp xanh, sạch, từ thị xã Bỉm Sơn đi thành phố Thanh Hóa đến Khu Kinh tế Nghi Sơn. Kết nối các tuyến đường ngang nối quốc lộ 1A với các khu du lịch ven biển. Từ đó hình thành nhiều khu trung tâm thương mại dịch vụ y tế.

Trục đường Hồ Chí Minh

Với hạt nhân trên trục đường này là đô thị Lam Sơn – Sao Vàng. Quy hoạch tập trung phát triển công nghiệp công nghệ cao tại đây.  Đồng thời phát triển nông nghiệp, thủy sản ở các khu đô thị khác. 

Trục quốc lộ 45 và quốc lộ 47

Kéo dài từ  thị xã Sầm Sơn qua thành phố Thanh Hóa đến Khu Công nghiệp Lam Sơn – Sao Vàng. Quy hoạch hình thành các khu đô thị hiện đại, khu trung tâm dịch vụ và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. 

Đối với các đô thị

Quy hoạch hình thành thêm nhiều khu đô thị mới, khu đô thị trung tâm. Phát triển đô thị vệ tinh để hỗ trợ 4 vùng kinh tế động lực. 

Phát triển hình thành cụm đô thị, dựa trên các điều tự nhiên, tình hình kinh tế xã hội, các mối liên kết giao thông. Từ đó hình thành các khu đô thị phù hợp để hỗ trợ sự phát  triển kinh tế kỹ thuật toàn thành phố. 

Một số quy hoạch vùng kinh tế khác tại tỉnh Thanh Hóa
Một số quy hoạch vùng kinh tế khác tại tỉnh Thanh Hóa

Đối với các điểm dân cư nông thôn

Quy hoạch xây dựng nông thôn theo tiêu chuẩn nông thôn mới. Dựa theo các điều kiện tự nhiên và địa lý của khu vực.  

Đối với các vùng sản xuất công nghiệp

Quy hoạch sản xuất công nghiệp theo cụm khu công nghiệp. Định hướng xây dựng  heo phát triển khu công nghiệp công  nghệ cao,  vùng công nghiệp chuyên ngành, vùng công nghiệp đa ngành. Gắn liền với 4 cực động lực kinh tế và 3 trục phát triển kinh tế. Qua đó cũng phân bố các cụm khu công nghiệp vừa và nhỏ gắn với sản xuất tiểu thủ công nghiệp, làng nghề.

Đối với các khu sản xuất nông, lâm ngư nghiệp

Dọc tuyến đường Hồ Chí Minh, xây dựng các cụm khu công nghiệp phát triển nông lâm ngư nghiệp. Việc phân bố sản xuất sẽ tạo điều kiện để phát triển. Đồng thời tạo ra các vùng sản xuất chuyên canh lớn, sản xuất tập trung.

Đối với phát triển các vùng du lịch Thanh Hóa

Tập trung phát triển dịch vụ du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng. Đồng thời phát triển du lịch văn hóa gắn với Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ. Và các khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh; hang Con Moong; đền Bà Triệu; du lịch sinh thái tại Vườn quốc gia Bến En, Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hu, Pù Luông, Xuân Liên, Hòn Mê. 

Thanh hóa ưu tiên phát triển sản phẩm dịch vụ du lịch cao cấp, chất lượng. Định hướng phát triển trọng tâm là thu hút các dự án các khu resort, nhà hàng cao cấp và các khu vui chơi giải trí.

Trên đây là cách tra cứu thông tin quy hoạch Thanh Hóa và các dự án quy hoạch tại đây. Hi vọng các thông tin trên đã giải đáp được một phần thắc mắc của bạn và các quy hoạch Thanh Hóa. 

Posted on