Tra cứu quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2021 – 2030

Tra cứu quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc đã trở thành mối quan tâm của nhiều nhà đầu tư bất động sản hiện nay. Vĩnh Phúc là một trong những vùng trọng điểm kinh tế của Bắc Bộ. Những năm gần đây, BĐS Vĩnh Phúc thu hút được rất nhiều sự chú ý của giới đầu tư, kéo theo đó là nhu cầu kiểm tra quy hoạch. Vậy bản đồ quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc sẽ có thay đổi gì trong năm 2021 – 2030? Hãy cùng Kinh doanh online hiệu quả tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Thông tin, bản đồ quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc về sử dụng đất

Cơ cấu dùng đất đai

 • Năm 2020: Đất nông nghiệp & trồng trọt 764,33km2, bằng 61,81% đất tự nhiên của tỉnh. Đất phi NNTT 467,43km2 bằng 37,80% đất tự nhiên của tỉnh. Đất chưa dùng 4,74km2 bằng 0,38% đất tự nhiên của tỉnh.
 • Năm 2030: Đất nông nghiệp & trồng trọt 707,10km2, bằng 57,19% đất tự nhiên của tỉnh. Đất phi NNTT 524,66km2, bằng 42,43% đất tự nhiên của tỉnh. Đất chưa sử dụng 4,74km2, bằng 0,38% đất tự nhiên của tỉnh.
Tra cứu quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc với bản đồ quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc
Tra cứu quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc với bản đồ quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc

Bản đồ đầu tư và quy hoạch sử dụng đất tỉnh Vĩnh Phúc tới 2030

 • Vĩnh phúc có sự ưu ái dành quỹ đất cho sản xuất nông nghiệp. Nhất là đất hai lúa theo chỉ tiêu do chính phủ giao, phù hợp với đầu tư và quy hoạch dùng đất đai được chính phủ quốc hội phê duyệt
 • Dành đủ đất cho kiến thiết và lớn mạnh đô thành. Đặc biệt là đô thị Vĩnh Phúc & khối hệ thống kết cấu hạ tầng xã hội, kỹ thuật, nhất là hạ tầng diện rộng
 • Vĩnh Phúc ban hành chính sách quản lý nghiêm ngặt việc sử dụng các loại đất thuộc hành lang an toàn sông suối, mặt nước & những vùng đất cấm xây cất theo quy định của luật pháp.

Thông tin, bản đồ đầu tư và quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc về giao thông 2021 – 2030

Đường bộ

 • Giao thông liên tỉnh: Đường cao tốc HN – Lào Cai; những trục đường chính: quốc lộ hai, đường BOT tránh QL hai, QL 2B, QL 2C, quốc lộ 23; đường vành đai 4,5 & đường vành đai 5 của Hà Nội
 • Giao thông nội tỉnh: bao gồm 10 hướng tuyến nối với trung tâm đô thị Vĩnh Phúc. Trong những số đó có 01 tuyến đi Tỉnh Lào Cai, 01 tuyến đi Phú Thọ, 02 tuyến đi Tuyên Quang, 02 tuyến đi Thái Nguyên & 04 hướng tuyến đi Thành Phố Hà Nội.
  Trên cơ sở những đường vành đai số 1, số hai, số 3 trong quy hoạch chung thi công đô thành Vĩnh Phúc, thêm vào 02 đường vành đai số 4 và số 5 kết nối những trung tâm lôi kéo ngoài đô thị Vĩnh Phúc.

Đường sông: Sông Hồng và sông Lô

Bản đồ quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc về định hướng phát triển hệ thống giao thông
Bản đồ quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc về định hướng phát triển hệ thống giao thông

Hàng không

Sân bay quốc tế Nội Bài nằm cách trung tâm tỉnh Vĩnh Phúc khoảng tầm 30 km về phía đông.

Đường tàu và giao thông công cộng

 • Xây mới tuyến đường sắt khổ rộng 1,43m Hà Nội – Lào Cai. Nâng cấp tuyến phố sắt Hà Nội – Tỉnh Lào Cai hiện hữu. Kiến thiết tuyến phố sắt nhẹ (LRT) Bắc Nam, kiến thiết tuyến đường sắt Du Lịch Nội Bài – Vĩnh Phúc.
 • Tuyến xe buýt nhanh (BRT) (Phúc Yên-Vĩnh Yên); những tuyến xe buýt Vĩnh Yên – Tam Đảo; Vĩnh Yên – Chợ Chang; Vĩnh Yên – Tam Sơn; Vĩnh Yên – Việt Trì, Vĩnh Yên – Hà Nội; các tuyến vành đai ngoài, vành đai giữa, vành đai trong & những tuyến khác.

Các công trình giao thông đầu mối

 • Xây thêm các bến xe liên tỉnh gần với các tuyến xe buýt, các nhà ga đường sắt & những cảng du lịch;
 • Xây 04 cảng sông: Như Thụy, Đức Bác, Vĩnh Thịnh, Trung Hà & 02 cảng ICD tại Bình Xuyên, Tam Dương;
 • Thi công xây dựng các cầu vượt sông, đường hầm Tam hòn đảo và những nút giao thông khác.

Hướng dẫn tra cứu quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2021 – 2030

Trong thời đại 4.0, chúng ta có thể tra cứu quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc một cách dễ dàng và thuận tiện nhất. Hiện nay, bạn có thể tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc với mảnh đất dự định giao dịch ngay cả khi ở nhà. Hãy để Kinh doanh online hướng dẫn bạn cách tra cứu quy hoạch Vĩnh Phúc ngay sau đây nhé:

Tra cứu quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc trực tiếp tại xã

Người dân có thể đến UBND cấp xã, phường, thị trấn để gặp gỡ cán bộ phụ trách địa chính khu vực để xin xem quy hoạch tại địa bàn.

Cách thức này phù hợp với việc giao dịch đất giữa những người trong cùng khu vực, cần đòi hỏi sự khéo léo trong giao tiếp.

Cách tra cứu quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc này có nhược điểm là:

 • Dạng thông tin này ở cấp độ vi mô và thấp nhất, chỉ gói gọn trong khu vực xã đó quản lý
 • Đôi khi một số cán bộ địa chính sẽ không cung cấp thông tin vì ảnh hưởng đến hiện trạng giao dịch đất trên địa bàn gây khó khăn về quản lý nhà nước. (ví dụ: Đất nằm trong quy hoạch công trình công cộng sẽ xảy ra hiện tượng bán tháo; đất quy hoạch đô thị ảnh hưởng sốt đất …

Tra cứu thông tin quy hoạch Vĩnh Phúc trực tiếp tại Văn phòng đăng ký đất đai

Người dân có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai Huyện nơi có thửa đất để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin.

Cách thức tra cứu quy hoạch Vĩnh Phúc này sẽ phù hợp khi chủ đất đồng ý đi cùng đến cơ quan chức năng bởi nếu không có sự đồng ý của chủ bất động sản thì người mua không thể lấy thông tin của mảnh đất này.

Cách tra cứu này sẽ tốn thời gian hơn vì cần thực hiện thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định che giấu thông tin, không hợp tác làm việc thì sẽ khó để tra cứu.

Tra cứu thông tin quy hoạch Vĩnh Phúc trực tuyến Online

Hiện nay có rất nhiều các dịch vụ tra cứu quy hoạch trực tuyến, nhanh chóng và tiện lợi. Do đó, bạn có thể tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến bằng cách ngồi nhà và truy cập website http://vinhphuc.gov.vn/.

Cách thức này có ưu điểm là nhanh chóng để có được thông tin cơ bản về thửa đất. Tuy nhiên về nhược điểm theo đánh giá của nhiều người thì phần mềm hiện còn sơ khai. Khi sử dụng sẽ thấy rằng bản đồ hiển thị chưa thực chi tiết đến từng hộ dân mà chỉ dừng ở cấp phường, xã nên ý mang giá trị tham khảo. Ngoài ra, việc tra cứu bản đồ này cần có một số hiểu biết về kỹ thuật, ký hiệu để hiểu chính xác hơn về quy hoạch.

Kết luận

Bài viết trên đây đã giúp bạn biết được hướng dẫn tra cứu quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc và bản đồ quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc 2021 – 2030. Hi vọng nhờ những thông tin này, bạn có thể đánh giá được thực trạng và tiềm năng của bất động sản Vĩnh Phúc, từ đó đầu tư hiệu quả hơn.

Posted on