Tìm hiểu về công ty sữa Vinamilk – Công ty sữa Vinamilk đã phát triển thế nào?

Tìm hiểu về công ty sữa Vinamilk: Giới thiệu về công ty Vinamilk 2022 – Tóm tắt Lịch sử phát triển của Vinamilk như thế nào? Địa chỉ ở đâu và sản phẩm của Vinamlik bao gồm những gì?

Trên thị trường sữa Việt Nam hiện nay, chắc hẳn chúng ta đã quá quen thuộc với cái tên công ty sữa Vinamilk. Tìm hiểu về công ty sữa Vinamilk với nhiều dòng sản phẩm có chất lượng cao được người tiêu dùng Việt Nam hết sức ưa chuộng. Sau đây, hãy cùng Kinh doanh online tìm hiểu về công ty sữa Vinamilk những thông tin cần biết về công ty cổ phần sữa việt nam – Vinamilk  trong bài viết bên dưới nhé.

Giới thiệu tìm hiểu về công ty sữa Vinamilk 

Theo tìm hiểu về công ty sữa Vinamilk Việt Nam là một công ty sản xuất và kinh doanh sữa và các sản phẩm từ sữa cũng như là các thiết bị máy móc liên quan thị trường Việt Nam. Công ty cổ phần sữa Vinamilk hiện đang nằm trong top 15 công ty lớn nhất tại Việt Nam (Theo thống kê của Chương trình phát triển LHQ năm 2007); đồng thời là công ty doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghiệp chế biến sữa hiện nay.

Hiện tại cty sữa vinamilk chiếm lĩnh khoảng 75% thị phần của thị trường sữa của Việt Nam, được nhiều người dân tin cậy và sử dụng thường xuyên nhất.

Công ty cổ phần sữa Việt Nam – Vinamilk đã có mặt ở khắp các tỉnh thành của Việt Nam, ở đâu chúng ta cũng có thể mua được sản phẩm của hãng này với mạng lưới phân phối lên đến 94.000 điểm bán hàng. Không chỉ hoạt động mạnh ở trong nước, sản phẩm sữa Vinamilk còn được xuất khẩu ra nước ngoài. Hiện tại, sản phẩm sữa Vinamilk được bày bán tại nhiều nước như Mỹ, Canada, Đức, Ba Lan, Pháp, các nước Đông Nam Á, các nước khu vực Trung Đông,….

Với hơn 14 nhà máy, 2 xí nghiệp cùng nhiều chi nhánh sản xuất khác, công ty đã phát triển hơn 200 mặt hàng sữa tiệt trùng, thanh trùng, cùng nhiều sản phẩm sữa Vinamilk từ sữa khác. 

Tìm hiểu về ban lãnh đạo của công ty sữa Vinamilk

Tìm hiểu về công ty sữa Vinamilk và ban lãnh đạo
Tìm hiểu về công ty sữa Vinamilk và ban lãnh đạo

Công ty cổ phần sữa việt nam – Vinamilk là điển hình của khối doanh nghiệp nhà nước trong thời kỳ đổi mới. Khi công ty Vinamilk trở thành công ty sữa số 1 Việt Nam, chúng ta đều biết rằng thành công đó một phần đều nằm ở đội ngũ lãnh đạo của doanh nghiệp này. Dưới đây là một số nhân vật chủ chốt đã dẫn dắt, đưa ra chiến lược đúng đắn để Vinamilk đi đến thành công như ngày hôm nay.

Chủ tịch HĐQT công ty sữa Vinamilk: Bà Lê Thị Băng Tâm

Bà Lê Thị Băng Tâm sinh năm 1947, hiện đang ở vị trí chủ tịch HĐQT của cty sữa Vinamilk từ năm 2015 đến nay. Trước đó, bà là thành viên của hội đồng quản trị của Vinamilk từ tháng 4 năm 2013. 

Trình độ chuyên môn

 • Bà là tiến sĩ Kinh tế tại Đại học Kinh tế Tài chính Leningrad, Liên Xô vào năm 1989.
 • Đạt được chứng chỉ Tài chính Quốc tế tại Trường North University London, Anh Quốc vào năm 2011.
 • Đạt được chứng chỉ cử nhân Tài chính Kế toán tại Đại học Tài chính Kế toán Hà Nội.
 • Đạt được chứng chỉ đào tạo về Quản trị Công ty.

Một số thành tựu đạt được

Bà đã đảm nhiệm nhiều vai trò quan trọng khác nhau trên con đường sự nghiệp của mình. Trước đây, bà Lê Thị Băng Tâm từng là Phó trưởng phòng – Vụ cân đối Tài Chính, Phó cục trưởng, Cục trưởng, Tổng giám đốc Kho Bạc Nhà nước Trung ương,…

Tổng giám đốc công ty sữa Vinamilk: Bà Mai Kiều Liên

Bà Mai Kiều Liên được xem như là linh hồn của công ty sữa Vinamilk lớn nhất tại Việt Nam. Và thành công của Vinamilk là điều mà bất cứ ai cũng thấy rõ. Bà là người đã có 44 năm ở cương vị lãnh đạo của tập đoàn hàng đầu Việt Nam này, và đã được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh giải thưởng “Thành tựu trọn đời”.

Bà Mai Kiều Liên sinh năm 1953 và là chủ tịch hội đồng quản trị của công ty sữa Vinamilk từ năm 2003 đến năm 2015. Hiện nay, bà tiếp tục đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc công ty sữa Vinamilk từ năm 1992 đến nay.

Trình độ chuyên môn

 • Đạt được chứng chỉ Quản lý Kinh tế tại Đại học Kỹ sư Kinh tế Leningrad, Nga.
 • Đạt được chứng chỉ Quản lý Chính trị, Học viện Chính trị Quốc gia, Việt Nam.
 • Bà là kỹ sư công nghệ chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa tại Đại học Công nghiệp Chế biến thịt và sữa, Moscow, Nga.
 • Đạt được chứng chỉ đào tạo về Quản trị Công ty.

Một số thành tựu đạt được

Trên con đường sự nghiệp của mình, bà Mai Kiều Liên đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng giá trị ở trong và ngoài nước. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến Huân chương lao động Hạng Nhất do nhà nước trao tặng (2006); giải thưởng nhà quản trị doanh nghiệp xuất sắc (2014), giải thưởng “Thành tựu trọn đời” (2018),….

Thành viên hội đồng quản trị của Vinamilk khác

 • Ông Nguyễn Bá Dương: Sinh năm 1959, hiện đang là thành viên Hội đồng quản trị độc lập của Vinamilk từ năm 2017 đến nay. 
 • Ông Alain Xavier Cany: Sinh năm 1949, là thành viên Hội đồng quản trị không điều hành từ tháng 3/2018 đến nay.
 • Bà Đặng Thị Thu Hà: Sinh năm 1973 và là thành viên Hội đồng quản trị không điều hành từ tháng 4/2017 đến nay.
 • Ông Đỗ Thanh Hùng: Sinh năm 1969 và là thành viên Hội đồng quản trị độc lập từ tháng 4/2017 đến nay.
 • Ông Lê Thành Liêm: Sinh năm 1973 và là thành viên Hội đồng quản trị điều hành từ tháng 4/2017 đến nay.
 • Ông Lee Meng Tat: Sinh năm 1963. Ông là thành viên Hội đồng quản trị không điều hành từ tháng 9/2016 đến nay.
 • Ông Michael Chye Hin Fah: Sinh năm 1959. Ông là thành viên Hội đồng quản trị không điều hành từ tháng 4/2017 đến nay.

Các dòng sản phẩm sữa của Vinamilk

Các dòng sản phẩm sữa của Vinamilk
Các dòng sản phẩm sữa của Vinamilk

Với vị thế là một doanh nghiệp sản xuất sữa hàng đầu tại Việt Nam, các dòng sản phẩm sữa của Vinamilk rất đa dạng và đảm bảo an toàn; bao gồm: sản phẩm sữa nước và sữa bột là chủ lực; đi kèm theo đó là các sản phẩm sữa đặc, yoghurt ăn và uống, kem và phomat. Mỗi sản phẩm được bán ra thị trường đều đảm bảo hương vị thơm ngon, đúng quy cách về bao bì, là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi gia đình. 

Vinamilk hiểu được rằng nhu cầu thức uống của người Việt ngày càng thay đổi. Vì thế, ngoài các sản phẩm từ sữa, công ty còn tiếp tục phát triển thêm các dòng nước ép, nước uống đóng chai, sữa đậu nành và cà phê ra thị trường. Các sản phẩm này đều được người tiêu dùng hết sức đón nhận và ưa chuộng.

Mỗi năm,  công ty cổ phần sữa việt nam – Vinamilk sản xuất ra khoảng 570.406 tấn sữa và phân phối trên mạng lưới rộng lớn khắp cả nước. Điều này có thể giúp sản phẩm sữa Vinamilk tiếp cận và đáp ứng hiệu quả nhu cầu của người sử dụng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Một số dòng sản phẩm của Vinamilk tiêu biểu:

 • Sữa nước Vinamilk
 • Sữa chua Vinamilk
 • Sữa bột Vinamilk
 • Bột ăn dặm Vinamilk
 • Sản phẩm dinh dưỡng Vinamilk cho người lớn
 • Sữa đặc Vinamilk
 • Kem Vinamilk
 • Sữa đậu nành Vinamilk
 • Nước trái cây vinamilk
 • Phô mai vinamilk
 • Đường Vietsugar

Công ty sữa Vinamilk có tuyển dụng công nhân, nhiên viên hay không?

Công ty cổ phần sữa Vinamilk với vị thế là một doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam đã thu hút rất nhiều ứng viên mong muốn được ứng tuyển. 

Môi trường làm việc tại cty sữa Vinamilk

Công ty sữa Vinamilk nằm ở vị trí thứ 2 trong top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2016. Môi trường làm việc tại công ty cổ phần sữa Việt Nam – Vinamilk được đánh giá là đạt tiêu chuẩn tốt nhất, là nơi thích hợp cho người lao động ứng tuyển và cống hiến hết mình. Hằng năm, công ty cổ phần sữa Vinamilk thường tuyển dụng công nhân, nhân viên ở các vị trí, do đó, nếu bạn có nhu cầu, bạn có thể ứng tuyển vào đây.

Chế độ đãi ngộ của công ty sữa Vinamilk khi tuyển dụng công nhân, nhân viên

 • Chế độ đãi ngộ của công ty Vinamilk dành cho công nhân, nhân viên được tuyển dụng luôn ở mức hàng đầu. Công ty rất quan tâm giữ chân những người giỏi bằng chế độ đãi ngộ tốt. Ví dụ như sau:
 • Các khoản bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật đều được công ty Vinamilk đóng đầy đủ cho cán bộ công nhân, nhân viên. Người lao động có thể đảm bảo được quyền lợi cao nhất khi làm việc tại đây.
 • Khi tuyển dụng công nhân, nhân viên, công ty sẽ trang bị đầy đủ thiết bị và bảo hộ lao động nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn lao động cho người lao động. 
 • Nhân viên có cơ hội được học tập và trau dồi kiến thức để nâng cao chuyên môn.
 • Nhân viên còn được sử dụng nhiều tiện ích giải trí tại hồ bơi, sân bóng, yoga, sân vui chơi sau thời gian làm việc căng thẳng, đồng thời nâng cao được sức khỏe.
 • Được hưởng các ngày lễ tết theo quy định của nhà nước.
 • Thường xuyên tổ chức liên hoan, sinh nhật, du lịch để gia tăng tính thân thiết và gắn bó giữa đồng nghiệp với nhau.

Tìm hiểu một số hình ảnh của công ty Vinamilk

Sữa vinamilk ít đường
Sữa vinamilk ít đường
Vinamilk không đường
Vinamilk không đường
Vinamilk probi
Vinamilk probi
Vinamilk sữa chua
Vinamilk sữa chua

Kết luận

Bài viết trên đây đã tìm hiểu về công ty sữa Vinamilk Việt Nam chi tiết nhất. Thông qua đó, hi vọng bạn đã hiểu rõ hơn thông tin của công ty và các sản phẩm sữa của Vinamilk Việt Nam.

Posted on