Tập đoàn Apec lừa đảo hay không? Apec có tốt không?

Tập đoàn Apec lừa đảo hay không? Công ty chứng khoán Apec Việt Nam có tốt không?

Trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong thời gian những năm gần đây nổi lên cái tên tập đoàn Apec Việt Nam. Tập đoàn Apec Group nổi bật với nhiều sản phẩm bất động sản, đặc biệt là Condotel. Từ đó, công ty này đã nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng và nhà đầu tư. Sau đây, hãy cùng Kinh doanh online tìm hiểu một số thông tin về tập đoàn Apec Việt Nam như chủ tịch của Apec group là ai,  tập đoàn Apec lừa đảo không, có đáng tin cậy không không trong bài viết bên dưới nhé.

Thông tin về tập đoàn Apec Group

Tập đoàn Apec Việt Nam có tên gọi đầy đủ là tập đoàn Châu Á – Thái Bình Dương, được thành lập vào năm 2006. Tiền thân của công ty thuộc sự điều hành của chủ tịch HĐQT của ông Nguyễn Đỗ Lăng. Đến năm 2009, tập đoàn đã thực hiện việc niêm yết trên thị trường chứng khoán Upcom (Mã API) chỉ sau 3 năm thành lập. Sang năm 2010, công ty cổ phần tập đoàn Apec group tiếp tục niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán HNX. Đồng thời Apec Group chuyển qua lĩnh vực bất động sản và hoạt động cho đến bây giờ.

Logo tập đoàn Apec Group
Logo tập đoàn Apec Group

Hiện tại, tập đoàn Apec Việt Nam đã hoạt động trên nhiều thị trường lớn như Hà Nội, Nha Trang, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh,….. Đồng thời thâu tóm nhiều quỹ đất tại nhiều tỉnh lẻ như Phú Yên, Bắc Giang, Huế, Bắc Ninh,… Đây là những nơi bất động sản nghỉ dưỡng có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Trong đó định hướng dòng Condotel vẫn nắm vai trò chủ đạo trong việc phát triển của doanh nghiệp này. Điều này đã giúp Apec Group có một chỗ đứng vững chắc trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng của Việt Nam. 

Những chủ đầu tư tại Việt Nam sử dụng hình thức ưu tiên hợp tác với những tập đoàn hàng đầu thế giới và rất thành công như BIM Group, SunGroup. Trong đó, tập đoàn Apec Group Việt Nam hoàn toàn có đủ yếu tố cần thiết để đáp ứng những nhu cầu khắt khe của những thương hiệu này. 

Apec Group là của ai? Ai là chủ tịch tập đoàn Apec Group Việt Nam hiện nay?

Câu hỏi Apec Group là của ai và ai là chủ tịch của tập đoàn Apec Group Việt Nam hiện nay là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Sau đây là một số thông tin về chủ tịch tập đoàn Apec Group Việt Nam:

Apec Group là của ai? Ai là chủ tịch tập đoàn Apec Group Việt Nam hiện nay? – Ông Nguyễn Đỗ Lăng
Apec Group là của ai? Ai là chủ tịch tập đoàn Apec Group Việt Nam hiện nay? – Ông Nguyễn Đỗ Lăng
 • Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc của tập đoàn Apec Group là ông Nguyễn Đỗ Lăng
 • Thành viên hội đồng quản trị là ông Nguyễn Quang Huy
 • Thành viên hội đồng quản trị kiêm phó phòng kiểm soát nội bộ là bà Phạm Hoài Phương
 • Thành viên hội đồng quản trị là ông Vũ Trọng Quân
 • Thành viên hội đồng quản trị kiêm phó tổng giám đốc Apec Group là ông Phạm Duy Hưng

Dự án nổi bật của tập đoàn Apec Việt Nam

Chỉ trong hơn 2 năm, Tập đoàn châu Á Thái Bình Dương (Apec Group) hiện đã mở rộng đến nhiều thành phố du lịch tiềm năng, cung cấp ra thị trường hơn 10.000 căn hộ khách sạn 5 sao. Một số dự án nổi bật cung cấp những sản phẩm của Apec rất tốt như: 

 • Dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né quy mô 2.912 sản phẩm.
 • Dự án Apec Mandala Wyndham Phú Yên hơn 1.000 sản phẩm.
 • Dự án Apec Mandala Wyndham Huế với 1289 sản phẩm..
 • Dự án Apec Dubai Tower Ninh Thuận hơn 4000 sản phẩm.

Ngoài ra, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một số dự án khác của Tập đoàn châu Á Thái Bình Dương (Apec Group) như sau:

+ Các dự án đang triển khai:

 • Dự án Apec Golden Palace Lạng Sơn
 • Dự án Apec Royal Park Huế
 • Dự án Apec Aqua Park Bắc Giang
 • Dự án Apec Golden Palace Lạng Sơn
 • Dự án Apec Mandala Wyndham Hải Dương

+ Các dự án sắp triển khai

Dự án Apec Mandala Grand Phú Yên
Dự án Apec Mandala Grand Phú Yên
 • Dự án Apec Mandala Grand Phú Yên
 • Dự án Apec Mandala Wyndham Thái Nguyên
 • Dự án Apec Dubai Ninh Thuận
 • Dự án Apec Cao Bằng
 • Dự án Apec Sầm Sơn Thanh Hóa

+ Các dự án đã triển khai

 • Dự án Apec Royal Park Bắc Ninh
 • Dự án Cụm CN Đa Hội
 • Dự án Apec Số 5 Túc Duyên
 • Dự án TTTM Ngã Ba Bắc Nam
 • Dự án Apec Mandala Hotel & Spa Bắc Ninh

>>>Bài viết tiếp theo:

 • Công ty cổ phần DSTORE có lừa đảo không?
 • Công ty bảo hiểm Prudential Việt Nam

Tập đoàn Apec lừa đảo không, có lừa dối khách hàng hay không?

Tập đoàn Apec lừa đảo không, có lừa dối khách hàng hay không?
Tập đoàn Apec lừa đảo không, có lừa dối khách hàng hay không?

Căn hộ bán ra chưa có đủ điều kiện

Một trong những lý do khiến mọi người nghi ngờ rằng tập đoàn Apec Việt Nam lừa đảo là vì các căn hộ được bán ra của công ty này chưa đủ điều kiện. Cụ thể trong dự án Khu vui chơi giải trí cao cấp suối khoáng Kim Bôi, qua điều tra của huyện Kim Bôi thì chủ đầu tư đăng bán căn hộ du lịch thuộc dự án vẫn chưa đủ điều kiện. 

UBND huyện Kim Bôi cũng bày tỏ ý kiến rằng chủ đầu tư Apec Group phải dừng việc quảng cáo rao bán căn hộ du lịch này ngay đến khu đủ điều kiện kinh doanh và sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền. Nhưng tại thời điểm ấy, tập đoàn không chỉ quảng cáo dự án ở Zalo mà còn nhiều kênh trang web, truyền hình và đài phát thanh. Trong khi đó, dự án ấy vẫn chưa được khởi công xây dựng. 

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm:

Người mua hết sức cẩn thận

Dự án Apec Mandala Sky Villas Kim Bôi
Dự án Apec Mandala Sky Villas Kim Bôi

Một số người tự giới thiệu là nhân viên của tập đoàn Apec đã quảng cáo mở bán căn hộ Condotel tòa nhà 17 tầng là khách sạn 5 sao. Chỉ trong 1 tuần, khách hàng đã đặt cọc 43 căn và còn không tới 100 căn nữa là bán hết. Tuy vậy, dự án Apec Mandala Sky Villas Kim Bôi tồn tại một số vấn đề cần làm rõ.

Nếu khách hàng xuống tiền vào khoản thời gian ngày 6/2/2021 – lúc mà UBND tỉnh Hòa Bình có Quyết định Phê duyệt đồ án điều chỉnh Quy hoạch thi tiết 1/500. Do đó, thứ nhất, căn hộ du lịch tại Apec Mandala Kim Bôi có được sổ hồng hay không. Điều thứ hai là khách hàng mua chỉ được sử dụng 35 năm thay vì 50 năm, nếu muốn gia hạn phải đóng một khoản tiền không hề nhỏ.

Đến ngày 6/4/2021, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hoà Bình nói rõ; Sở không chấp thuận đề xuất bổ sung mục tiêu hoạt động “chuyển nhượng đất và tài sản trên đất” của nhà đầu tư là tập đoàn Apec Việt Nam.  Chính vì thế, tập đoàn Apec Group không được phép chuyển nhượng đất, chuyển nhượng/bán căn hộ (tài sản) trên đất tại dự án Apec Mandala Kim Bôi như đã quảng cáo trên các kênh truyền thông.

Hành động quảng bá này được xem là vượt mặt Sở kế hoạch và đầu tư cũng như là UBND tỉnh Hòa Bình. Đây được xem là tập đoàn Apec Việt Nam có hành vi lừa dối, lừa đảo khách hàng. Nếu khách hàng không tỉnh táo và không tìm hiểu kỹ có thể “tiền mất tật mang” cũng không biết chừng.

Câu hỏi tóm tắt bài viết

Apec Group là của ai? Ai là chủ tịch tập đoàn Apec Group Việt Nam hiện nay?
Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc của tập đoàn Apec Group là ông Nguyễn Đỗ Lăng

Tập đoàn Apec lừa đảo không? Có lừa dối khách hàng hay không?
Một trong những lý do khiến mọi người nghi ngờ rằng tập đoàn Apec Việt Nam lừa đảo là vì các căn hộ được bán ra của công ty này chưa đủ điều kiện. Tuy nhiên, công ty này ngang nhiên quảng bá rộng rãi dự án này tại nhiều kênh truyền thông.

Posted on