Mã cổ phiếu Tân Hoàng Minh là gì? Trái phiếu Tân Hoàng Minh lừa đảo?

Mã cổ phiếu Tân Hoàng Minh là gì? Các mã cổ phiếu liên quan đến Tân Hoàng Minh gồm những gì? Vụ việc trái phiếu Tân Hoàng Minh lừa đảo chiếm đoạt tài sản là như thế nào? Hãy cùng Kinh doanh online tìm hiểu ngay về tất cả thông tin về mã cổ phiếu tập đoàn Tân Hoàng Minh trong bài viết bên dưới.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Hoàng Minh là công ty gì?

Tập đoàn Tân Hoàng Minh hay công ty Tân Hoàng Minh có tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Hoàng Minh, được thành lập vào ngày 16/6/1993 tại TPHCM. 

Tập đoàn Tân Hoàng Minh đang kinh doanh những gì? Hiện tại công ty tập đoàn Tân Hoàng Minh hoạt động trên rất nhiều lĩnh vực, trong đó chủ yếu là vận tải hành khách, sản xuất và xuất khẩu mây tre đan, kinh doanh phát triển nhà, khách sạn,… 

Công ty luôn không ngừng khẳng định triết lý kinh doanh của mình là “Tiến độ – Hiệu quả – Bền Vững – Đam Mê – Hoàn Hảo”. Với triết lý này, doanh nghiệp luôn mang trong mình sự nhiệt huyết, khát vọng thổi hồn vào những sản phẩm chất lượng, tạo niềm tin vững mạnh cho khách hàng.

Chủ tịch tập đoàn Tân Hoàng Minh - Ông Đỗ Anh Dũng
Chủ tịch tập đoàn Tân Hoàng Minh – Ông Đỗ Anh Dũng

Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã trải qua rất nhiều thăng trầm, hiện đang từng bước phát triển, khẳng định vị trí của mình trên thị trường bất động sản Việt nam.

Các dự án bất động sản của tập đoàn Tân Hoàng Minh đều tọa lạc ở vị trí đắc địa, mang trong cách cổ điển châu Âu, nằm ở trung tâm thành phố Hà Nội như:

 • D’. Palais Louis – Nguyễn Văn Huyên
 • D’. Le Roi Soleil – Quảng An
 •  D’. Le Pont D’or – Hoàng Cầu
 • D’. El Dorado – Phú Thanh, Phú Thượng
 • D’. Capitale – Trần Duy Hưng
 • ,…. 

Mã cổ phiếu Tân Hoàng Minh là gì? 

Mã cổ phiếu Tân Hoàng Minh là gì được nhiều nhà đầu tư quan tâm trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, theo như tìm hiểu của Kinh doanh online thì tập đoàn Tân Hoàng Minh không phải là doanh nghiệp được niêm yết trên sàn chứng khoán. Do đó, chúng tôi không tìm thấy thông tin mã cổ phiếu tập đoàn Tân Hoàng Minh ở đâu.

Mã cổ phiếu Tân Hoàng Minh là gì? 
Mã cổ phiếu Tân Hoàng Minh là gì? 

Mặc dù doanh nghiệp này chưa có mã cổ phiếu nhưng nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch, mua bán của mã chứng khoán của các công ty con này.

>>> Tham gia đầu tư chứng khoán ngay tại đây:

Các mã chứng khoán liên quan đến Tân Hoàng Minh

Công ty cổ phần Đầu tư & Dịch vụ khách sạn Soleil

 • Mã hiệu trái phiếu SOLCH2123001
 • Là Chủ đầu tư dự án D’. Le Roi Soleil
 • Chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/06/2008
 • Địa chỉ: Số 2 phố Đặng Thai Mai, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội

Công ty cổ phần Cung Điện Mùa Đông

 • Mã Trái Phiếu WTPCH2124002
 • Là Chủ đầu tư dự án D’. El Dorado I
 • Thành lập ngày 29/07/2011
 • Địa chỉ: 629 đường Lạc Long Quân, Phường Xuân La, Quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội

Công ty TNHH đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt

 • Mã Trái phiếu là NSVCH2125001
 • Là Chủ đầu tư dự án D’. Capitale
 • Chính thức đi vào hoạt động từ ngày 19/04/2016
 • Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà D’.Le Pont D’or, Ngõ 30 Phố Mai Anh Tuấn, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội

Công ty cổ phần quản lý Bất động sản D’ HOME

 • Chưa phát hành mã chứng khoán
 • Là thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh, là đơn vị đảm nhiệm công tác khai thác, quản lý và vận hành tòa nhà nhằm mang đến cho khách hàng những chuẩn mực sống cao cấp nhất.
 • Chính thức ra mắt ngày 3/7/2018
 • Địa chỉ: 24 Quang Trung , Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội

Công ty cổ phần THM GREEN

 • Chưa phát hành mã chứng khoán
 • Là đơn vị chuyên thiết kế, thi công các hạng mục hạ tầng cảnh quan, cây xanh
 • Chính thức hoạt động từ 12/03/2019
 • Địa chỉ: 24 Quang Trung, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội

Công ty cổ phần sản xuất và thương mại THM – CONCRETE

 • Chưa phát hành mã chứng khoán
 • THM Concrete được thành lập với mong muốn hình thành các chuỗi khép kín hỗ trợ hoạt động bất động sản như: nhà máy bê tông, nhà máy đá tự nhiên có số vốn đầu tư từ 500-700 tỷ đồng, trên diện tích 10ha. 
 • Hoạt động từ ngày 13/06/2018
 • Địa chỉ: 24 Quang Trung, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội

Công ty cổ phần nhà D’ LAND

Công ty cổ phần nhà D' LAND
Công ty cổ phần nhà D’ LAND
 • Chưa phát hành mã chứng khoán
 • D’ Land được thành lập với vai trò phân phối trực tiếp các sản phẩm bất động sản của Tập đoàn Tân Hoàng Minh
 • Chính thức hoạt động từ 8/2020
 • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm chơi chứng khoán phái sinh cho người mới bắt đầu 2022

Vụ việc trái phiếu Tân Hoàng Minh lừa đảo là như thế nào?

Hủy bỏ 9 lô trái phiếu Tân Hoàng Minh

Vào hồi đầu tháng 4 năm 2022, tập đoàn Tân Hoàng Minh đã hủy 9 lô trái phiếu khiến nhiều nhà đầu tư bị ảnh hưởng. Nhiều nhà đầu tư liên quan đến vụ việc này đã gửi kiến nghị lên các cấp chính quyền, yêu cầu đòi lại quyền lợi cho mình.

Ngay sau đó, Đại diện Thanh tra Bộ Tài chính đã tiếp nhận thông tin. Theo Lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, 3 công ty con của Tập đoàn Tân Hoàng Minh không báo cáo về các đợt phát hành trái phiếu. Đây chính được xem là dấu hiệu trái phiếu Tân Hoàng Minh lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Lợi ích của trái phiếu này thực sự không hề “hoa mỹ” như Tân Hoàng Minh đưa ra.

Ai sẽ chịu trách nhiệm về vụ việc trái phiếu Tân Hoàng Minh lừa đảo?

Thực tế, các doanh nghiệp này không phải là công ty đại chúng, do UBCKNN trực tiếp quản lý. Nhóm công ty con này đều không báo cáo UBCKNN về các đợt phát hành và chỉ đăng ký thông tin qua cổng thông tin trái phiếu DN của Sở GDCK Hà Nội (HNX).

Các chuyên gia cho rằng, cơ quan quản lý trực tiếp lĩnh vực này đã lơ là, thiếu trách nhiệm trong việc đánh giá tình hình để có kiến nghị đúng và kịp thời với chính phủ, khiến trái phiếu Tân Hoàng Minh lừa đảo được đà lộng hành.

Theo chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển (Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tin học và Kinh tế ứng dụng) cho rằng về toàn cục, trái phiếu, cổ phiếu đều là chứng khoán và nằm trong phạm vi quản lý của UBCKNN. Hai năm qua, thị trường trái phiếu phát triển tăng vọt về quy mô. Số liệu này phải được UBCKNN báo cáo kịp thời và có cảnh báo, kiến nghị lên Chính phủ về cách xử lý những rủi ro có thể xảy ra.

Cũng theo ông Hiển, việc huỷ bỏ 9 lô trái phiếu của các công ty con thuộc tập đoàn Tân Hoàng Minh, dù còn nhiều tranh cãi, nhưng cần tiếp tục xử lý, chặt đứt quan hệ, lợi dụng làm trái chỉ đạo của Nhà nước trên thị trường vốn.

Chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển chia sẻ về việc huỷ bỏ 9 lô trái phiếu của các công ty con thuộc tập đoàn Tân Hoàng Minh
Chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển chia sẻ về việc huỷ bỏ 9 lô trái phiếu của các công ty con thuộc tập đoàn Tân Hoàng Minh

Về trách nhiệm liên đới các ngân hàng, ông Hiển phân tích: Cần làm rõ vai trò của ngân hàng, là bảo lãnh phát hành hay trả nợ. Tuy nhiên, thời gian qua, một số nhà băng có thể đã cố tình làm sai chỉ đạo của NHNN về hạn chế tín dụng vào lĩnh vực bất động sản. 

Theo số liệu của Bộ Tài chính, riêng DN bất động sản phát hành trái phiếu huy động hơn 200 nghìn tỷ đồng, so với năm 2020 đã tăng gấp 3 lần. Bên mua chính là ngân hàng, dường như đã lách chỉ đạo của ngân hàng nhà nước. Thay vì cho vay họ lại đầu tư mua trái phiếu.

Theo ông Hiển, mặc dù không đưa vốn ra nhưng việc bảo lãnh phát hành gần như là cho vay, nhưng nếu cam kết trả nợ thay thì không khác gì đầu tư vào bất động sản. Nhà đầu tư mua trái phiếu lợi suất 12% của các công ty thuộc Tân Hoàng Minh là mua tờ giấy có niềm tin. Các công ty này không có thành tích gì, hoàn toàn có thể phá sản theo luật DN, khi đó rủi ro với nhà đầu tư sẽ rất cao.

Xử lý sai phạm trái phiếu Tân Hoàng Minh lừa đảo

Theo quy định, doanh nghiệp phát hành (có thể là công ty đại chúng hoặc chưa đại chúng), các tổ chức trung gian (tổ chức tư vấn hồ sơ chào bán, tổ chức đăng ký, đại lý phát hành, lưu ký trái phiếu,…) có hành vi vi phạm trong hoạt động chào bán trái phiếu riêng lẻ sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định tại các Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Xử lý sai phạm trái phiếu Tân Hoàng Minh lừa đảo
Xử lý sai phạm trái phiếu Tân Hoàng Minh lừa đảo

UBCKNN cho biết về sai phạm của Tân Hoàng Minh khi công bố thông tin sai lệch, sai sự thật hoặc che giấu sự thật trong hoạt động chào bán trái phiếu riêng lẻ, tổ chức, cá nhân vi phạm còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu gây thiệt hại cho nhà đầu tư từ 1 tỷ đồng trở lên, hoặc thu lợi bất chính từ 500 triệu đồng trở lên.

>>> Đừng bỏ qua: Cổ phiếu Thaco hủy niêm yết – 2022, cổ phiếu Thaco lên sàn?

Posted on