5 Kỹ năng bán hàng tạp hóa giúp bạn hốt bạc mỗi ngày

Kỹ năng bán hàng tạp hóa hiệu quả có thể giúp việc kinh doanh tạp hóa của bạn phát đạt, ăn nên làm ra hơn. Vậy một chủ cửa hàng tạp hóa cần những kỹ năng bán hàng nào? Sau đây, hãy cùng Kinh doanh online thành công hiểu ngay về kỹ năng bán hàng tại cửa hàng tạp hóa trong bài viết bên dưới nhé.

Kỹ năng tìm nguồn hàng tốt – Kỹ năng bán hàng tạp hóa hiệu quả

Tìm nguồn hàng giá tốt, chất lượng là kỹ năng bán hàng tại cửa hàng mà không phải ai cũng có được. Hàng tạp hóa không chỉ cần giá rẻ mà cũng cần đảm bảo nguồn gốc rõ ràng.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất để mua được hàng giá sỉ và hưởng được khuyến mãi hấp dẫn, mà không cần phải thông qua trung gian nào cả. Nhờ vậy mà lợi nhuận của bạn sẽ được tối ưu, giúp bạn kiếm nhiều tiền mỗi ngày hơn.

Tìm nguồn hàng tốt - Kỹ năng bán hàng tạp hóa không thể thiếu
Tìm nguồn hàng tốt – Kỹ năng bán hàng tạp hóa không thể thiếu

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: Cửa hàng tạp hóa bán những gì? Mặt hàng nào không thể thiếu?

Kỹ năng trưng bày sản phẩm – Kỹ năng bán hàng tạp hóa thúc đẩy doanh thu

Trưng bày sản phẩm sao cho đẹp mắt và khoa học là kỹ năng bán hàng tạp hóa mà chủ cửa hàng nào cũng cần có. Những mặt hàng được sắp xếp ngăn nắp, gọn hàng sẽ dễ gây được thiện cảm với khách hàng hơn. 

Mặt khác, nếu bạn sắp xếp hàng hóa khoa học, đặt hàng hóa có liên quan ở cạnh nhau thì càng thúc đẩy doanh thu tốt hơn nữa. Ví dụ: Khi bạn đặt bàn chải đánh răng gần kem đánh răng, nếu khách hàng đến mua kem đánh răng mà thấy bàn chải ở gần đó, họ sẽ ghé đến xem xét, nếu thấy sản phẩm nào phù hợp giá tốt, họ sẽ mua nó.

Kỹ năng giao tiếp bán hàng thân thiện

Chủ cửa hàng tạp hóa cần có những kỹ năng bán hàng tạp hóa nào? Kỹ năng giao tiếp là yếu tố quan trọng giúp người bán tạo cảm giác thân thiện, thoải mái, vui vẻ với khách hàng. Khi họ cảm thấy thoải mái, họ có thể sẽ gắn bó và mua hàng nhiều hơn tại cửa hàng của bạn.

Vì thế, bạn hãy chào hỏi lịch sự khi có khách hàng nào đó bước vào cửa hàng của bạn. Hãy dùng thái độ vui vẻ, thân thiện với tất cả mọi người.

>>> Đừng bỏ qua: 9+ Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa nhỏ đẹp chi tiết năm 2022

Kỹ năng phục vụ khách hàng – Kỹ năng bán hàng tại cửa hàng tạp hóa cần có

Nếu khách hàng khó tính, ngại đi tìm thứ mà họ muốn mua, bạn cần nhanh nhẹn tìm giúp họ thay vì cau có khó chịu. Hãy chinh phục khách hàng của mình bằng thái độ phục vụ chu đáo tận tình. Đây chính là kỹ năng phục vụ ảnh hưởng rất lớn đến sự hài lòng của khách hàng. Nếu khách hàng hài lòng, họ sẽ quay lại mua hàng ở nhiều lần sau nữa, từ đó giúp cửa hàng của bạn luôn đắt khách.

Phục vụ khách hàng - Kỹ năng bán hàng tại cửa hàng tạp hóa cần có
Phục vụ khách hàng – Kỹ năng bán hàng tại cửa hàng tạp hóa cần có

Kỹ năng thanh toán – Kỹ năng bán hàng tại cửa hàng cực kỳ quan trọng

Kỹ năng thanh toán là kỹ năng bán hàng tạp hóa cực kỳ quan trọng khi kinh doanh, giúp hoạt động bán hàng diễn ra suôn sẻ. Trong trường hợp cửa hàng quá đông khách, việc thanh toán nhanh mà không sai sót thực sự là một khó khăn. 

Điều này đòi hỏi bạn phải có khả năng tập trung cao độ và giải quyết theo thứ tự ưu tiên. Kỹ năng này không chỉ giúp bạn thu được doanh thu chính xác trên sản phẩm, mà còn đảm bảo khách không bị mất tiền oan.

Nếu bạn lo ngại răng kỹ năng thanh toán của bản thân, bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ hỗ trợ. Hiện nay trên thị trường đã có phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa rất tiện lợi. Sử dụng các phần mềm này, bạn có thể hạn chế tình huống nhầm lẫn hoặc để khách chờ quá lâu.

>>> Tham khảo bài viết liên quan: Tất tần tật cách quản lý cửa hàng tạp hóa hiệu quả cho người mới

Bài viết này đã cho bạn biết 5 kỹ năng bán hàng tạp hóa cơ bản mà chủ cửa hàng nào cũng cần nắm rõ. Hi vọng rằng, dựa trên những chia sẻ này, bạn có thể quản lý công việc bán hàng của mình tốt và hiệu quả hơn mỗi ngày.

Posted on