TOP 5 kênh đầu tư tài chính ngắn hạn sinh lời “thần tốc” 2022

Các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn là gì? Đầu tư tài chính ngắn hạn là tài sản hay nguồn vốn? Có những kênh đầu tư tài chính ngắn hạn nào năm 2022? Hãy cùng Kinh doanh online tìm hiểu rõ hơn ngay trong bài viết bên dưới nhé.

Các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn là gì?

Các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn dùng để chỉ những khoản đầu tư chưa tới 12 tháng, có thể chỉ trong vòng 1 đến 2 tháng. Hằng ngày, có hàng trăm triệu giao dịch các đầu tư ngắn hạn. Nhiều nhà đầu tư hiện nay thường ưa thích đầu tư ngắn hạn hơn bởi chúng mang lại lợi nhuận cao chỉ trong thời gian ngắn.

Để đầu tư tài chính ngắn hạn thành công, nhà đầu tư cần quan sát những biến động của thị trường tác động ra sao đến khoản đầu tư mà mình nắm giữ, từ đó đưa ra quyết định giao dịch đúng thời điểm.

Đầu tư tài chính ngắn hạn là tài sản hay nguồn vốn?

Tuy khối lượng giao dịch ngắn hạn mỗi ngày rất lớn nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn chưa thực sự hiểu được đầu tư tài chính ngắn hạn là tài sản hay nguồn vốn. Câu trả lời là CẢ HAI.

Đầu tư tài chính ngắn hạn là tài sản hay nguồn vốn?
Đầu tư tài chính ngắn hạn là tài sản hay nguồn vốn?

Đầu tư tài chính ngắn hạn vừa là tài sản vừa là nguồn vốn (bao gồm tất cả tài sản). 

  • Trên phương diện doanh nghiệp, công ty: Đầu tư tài chính là một phần của nguồn vốn (cả đầu tư ngắn hạn và dài hạn).
  • Trên phương diện cá nhân: Tài sản chính là nguồn vốn.

Có nên đầu tư ngắn hạn trong thời điểm này hay không?

Đầu tư tài chính ngắn hạn sở hữu nhiều ưu điểm thuyết phục nhà đầu tư tham gia như sau:

  • Phù hợp với những ai vốn ít nhưng muốn kiếm lợi nhanh chóng trong 1 năm.
  • Nhà đầu tư có thể kiếm lời dễ dàng từ biến động thị trường, giao dịch đúng lúc chốt lời hiệu quả.
  • Thu hồi vốn dễ dàng, không sợ bị ảnh hưởng bởi lạm phát.
  • Nếu bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư, kết hợp cả đầu tư ngắn hạn và dài hạn thì sẽ giúp tối ưu lợi nhuận mang lại từ nhiều kênh.
  • Giao dịch và quản lý dễ dàng, hình thức tham gia không giới hạn.

Dựa trên những lý do trên, chúng ta cũng đã biết được có nên đầu tư ngắn hạn tại thời điểm này hay không. Nếu bạn quyết định tham gia, hãy cùng tham khảo ngay các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn sinh lời hiệu quả năm 2022 ở dưới nhé.

TOP 5 kênh đầu tư tài chính ngắn hạn năm 2022 sinh lời “nhanh như gió”

Dưới đây là các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn giúp nhà đầu tư hốt bạc thần tốc trong năm 2022:

Đầu tư chứng khoán – Kênh đầu tư tài chính ngắn hạn sinh lời nhanh 2022

Đầu tư chứng khoán ngắn hạn không phù hợp với những ai chưa có nhiều hiểu biết về thị trường này, nếu không, rủi ro sẽ rất cao.

Khoản đầu tư tài chính ngắn hạn này sẽ phù hợp hơn với nhà đầu tư có kiến thức và khả năng phân tích, nắm bắt thông tin nhanh chóng. Bạn cần hiểu rõ những biến động thị trường sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thị trường chứng khoán, từ đó đưa ra quyết định giao dịch chính xác. 

Đầu tư chứng khoán - Kênh đầu tư tài chính ngắn hạn sinh lời nhanh 2022
Đầu tư chứng khoán – Kênh đầu tư tài chính ngắn hạn sinh lời nhanh 2022

Khi chọn chứng khoán ngắn hạn, bạn có thể chọn hợp đồng tương lai hoặc trái phiếu có kỳ hạn dưới 1 năm. Nếu bạn đầu tư chứng khoán không phải vì nhận lãi hay cổ tức, bạn có thể kiếm lời nhờ việc giao dịch cổ phiếu không kỳ hạn hoặc trái phiếu kỳ hạn trên 1 năm trên thị trường.

Tích lũy linh hoạt  – Phương án đầu tư tài chính ngắn hạn an toàn nhất năm 2022

Gửi tiết kiệm ngân hàng được xem là khoản đầu tư tài chính ngắn hạn gần như tuyệt đối an toàn. Trừ khi ngân hàng bị phá sản thì khoản đầu tư của bạn mới gặp rủi ro.

Hiện nay, mức lãi suất ngân hàng trung bình từ 5 – 7%/năm. Sau 1 năm, bạn sẽ nhận được tiền vốn lẫn lãi. Nhưng nếu muốn rút sớm trước kỳ hạn này, bạn sẽ chỉ nhận được mức lãi suất là 0.1 – 0.2%.

Hiện nay, bạn không cần đến trực tiếp ngân hàng để gửi tiền tiết kiệm, thay vào đó, bạn có thể gửi tiết kiệm online tại nhà. Có khá nhiều ngân hàng số đã cho phép thực hiện điều này một cách an toàn như Techcombank. VPbank,…

Đầu tư thị trường phái sinh ngắn hạn 2022

Đầu tư vào thị trường phái sinh yêu cầu bạn phải đăng ký tài khoản giao dịch tại công ty chứng khoán. Bạn sẽ ký quỹ một phần giá trị hợp đồng tương lai với hi vọng sẽ nhận lợi nhuận sinh lời cao trong tương lai. 

Để khoản đầu tư tài chính ngắn hạn này đạt được hiệu quả sinh lời tốt, bạn cần tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, đọc bảng giá và nghiên cứu chứng khoán chính xác. Nếu bạn đầu tư thị trường phái sinh thành công, bạn có thể kiếm được mức lái cực cao, lên đến 7-10%/tháng. Mọi hoạt động giao dịch đều hoàn toàn công khai, minh bạch, hoàn toàn dựa vào khả năng đầu tư nắm bắt cơ hội của bạn ra sao.

Đầu tư tiền điện tử – Xu hướng đầu tư tài chính ngắn hạn bùng nổ năm 2022

Thị trường tiền điện tử trong thời gian gần đây đang trở thành xu hướng đầu tư mới 2022. Thị trường này luôn biến động không ngừng, chỉ trong tích tắc, bạn có thể chứng kiến sự lên xuống giá tiền điện tử với lượng giao dịch cực khủng. Chính vì thế, đây là khoản đầu tư ngắn hạn có khả năng sinh lời “nhanh như gió”, kiếm tiền chớp nhoáng nếu bạn tìm được coin tốt.

Đầu tư tiền điện tử - Xu hướng đầu tư tài chính ngắn hạn bùng nổ năm 2022
Đầu tư tiền điện tử – Xu hướng đầu tư tài chính ngắn hạn bùng nổ năm 2022

Khoản đầu tư tài chính này sẽ hợp với những ai thích đầu tư mạo hiểm, có tâm lý vững vàng, kiên định, có khả năng nắm bắt thị trường nhanh chóng.

Nếu mới tham gia kênh đầu tư này, bạn nên chọn thử một đồng tiền tiềm năng để đầu tư với số tiền nhỏ. Trong thời gian ngắn, giá của chúng sẽ biến động đáng kể, bạn có thể dựa vào đó để phân tích và tích lũy kinh nghiệm cho mình. 

Nếu bạn thấy đồng tiền mình chọn đang phát triển tốt, lúc này mới nên rót thêm tiền vào chúng. Tuy nhiên thị trường này cực kỳ rủi ro, bạn đừng đầu tư quá nhiều tiền vào một coin duy nhất mà nên chọn nhiều loại coin khác nhau để đảm bảo lợi nhuận luôn cao nhé.

Đầu tư tài chính ngắn hạn vào quỹ hoán đổi danh mục (Quỹ ETF)

Nếu bạn chưa biết nên chọn các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn nào, bạn có thể thử các quỹ hoán đổi doanh mục. Hãy chọn một công ty môi giới uy tín và giao dịch các nhóm cổ phiếu trên đó. Bạn có thể tham gia quỹ hoàn toàn miễn phí, chỉ cần tốn khoản phí giao dịch nhỏ

Đầu tư chứng chỉ quỹ ETF rất phù hợp với những người ít vốn, sợ rủi ro mà vẫn sinh lời hiệu quả.

>>> Tìm hiểu thêm: Đầu tư chứng chỉ quỹ là gì? Có nên đầu tư chứng chỉ quỹ 2022?

Kết luận

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn hứa hẹn sẽ bùng nổ năm 2022 và những năm sau đó. Hi vọng nhờ vào những thông tin này, bạn có thể chọn được kênh đầu tư phù hợp, thu được nguồn lợi cực khủng cho bản thân.

Posted on