Đầu tư chứng khoán nhân quả là gì? Chứng khoán theo luật nhân quả

Đầu tư chứng khoán nhân quả là gì? Chứng khoán theo luật nhân quả được hiểu như thế nào? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về tư tưởng chủ đạo chi phối toàn bộ hệ thống vận hạnh của Causality Investing – Phương pháp đầu tư chứng khoán theo Luật Nhân Quả. Sau đây, hãy cùng Kinh doanh online tìm hiểu rõ hơn về chứng khoán nhân quả và quy luật của nó trong bài viết này nhé.

Quan điểm đầu tư chứng khoán nhân quả theo Causality Investing

Theo quan điểm của Causality Investing – Phương pháp đầu tư chứng khoán theo Luật Nhân Quả cho rằng, vũ trụ này vận hành tuân theo 3 quy luật chủ yếu:

Tình yêu thương là nguồn năng lượng bao trùm toàn bộ vũ trụ này

 • Bởi vì nguồn năng lượng bao trùm toàn bộ vũ trụ là tình yêu thương nên chúng ta cần thấu hiểu, suy nghĩ, đưa ra những lời nói, hành động sao cho phù hợp với dòng chảy năng lượng này.
 • Mọi hoạt động ngược với nguồn năng lượng yêu thương của vũ trụ sẽ có những kết quả không mong muốn về lâu dài.
 • Nếu bạn hoạt động theo quy luật này thì những kết quả tốt đẹp sẽ sớm xuất hiện.
 • Bạn không thể dự đoán trước điều gì sẽ xảy ra với mình, nhưng bạn sẽ biết cách hành động và phản ứng ra sao với điều đó. 
 • Vì thế, thay vì phản ứng tiêu cực về sự kiện sắp xảy đến, hãy chọn cách chấp nhận, thận theo nguồn năng lượng vũ trụ, do dù sự kiện đó có thuận lợi hay bất lợi.

Mọi thứ ở vũ trụ này vận hành theo luật nhân quả

Mọi thứ ở vũ trụ này vận hành theo luật nhân quả
Mọi thứ ở vũ trụ này vận hành theo luật nhân quả
 • Luận nhân quả vận hành vũ trụ này, còn được gọi với cái tên là luật quân bình, hay luật bảo toàn năng lượng. 
 • Luật nhân quả được hiểu là nếu bạn có những lời nói tốt đẹp, hành động tốt đẹp, ý nghĩ tốt đẹp thì những thứ tốt đẹp sẽ đến với bạn. Còn ngược lại, nếu bạn chọn cách tiêu cực, hành động thô lỗ, ý nghĩ xấu xa thì chẳng mấy chốc những thứ không may sẽ ập đến.

Tiềm năng của con người là vô hạn

 • Tiềm năng ẩn sâu trong con người là cực kỳ to lớn, to lớn đến độ vô hạn. 
 • Nếu bạn nghĩ rằng mình không làm được thì có khả năng rất lớn sẽ thất bại.
 • Ngược lại, nếu bạn nghĩ rằng nhất định sẽ làm được thì có khả năng rất lớn là sẽ thành công.
 • Thành công hay thất bại phụ thuộc rất lớn vào suy nghĩ, nguồn năng lượng nội tại của bạn. Bạn hoàn toàn có thể đạt được những gì mình mong muốn, nếu mục tiêu đó là tốt đẹp, thuận theo năng lượng yêu thương. Nếu không, bạn có thể nhận “quả đắng” không lường trước.
 • Hãy thử xem điều này có chính xác hay không nhé.

Tổng kết quan điểm của Causality Investing

Đây đơn giản chỉ là những niềm tin của Causality Investing lựa chọn và tuân theo, chứ không hoàn toàn là một quan điểm được chứng minh khoa học rõ ràng.

Do đó, chính bạn là người sẽ quyết định có nên vận dụng quan điểm này vào đầu tư tài chính của mình hay không.

Vậy đầu tư chứng khoán nhân quả là gì?

Đầu tư chứng khoán nhân quả là gì?
Đầu tư chứng khoán nhân quả là gì?

Đầu tư chứng khoán nhân quả là quan điểm đầu tư chứng khoán dựa trên quy luật của luật nhân quả. Đầu tư chứng khoán nhân quả sẽ có 3 tính chất như sau:

Nhân nào quả nấy – Tính chất đầu tư chứng khoán nhân quả

Nếu bạn tìm kiếm và sử dụng phương pháp đầu tư tốt, bạn có thể kiếm được nguồn lợi lớn từ thị trường chứng khoán. Đây là nguyên lý đầu tư chứng khoán tất yêu, tuân theo luật nhân quả.

Trong nhân có quả, trong quả có nhân

Dòng chảy nhân quả trong đầu tư chứng khoán tuân theo quy luật: nhân là quả mà quả cũng là nhân

Cụ thể: 

 • Phương pháp đầu tư chứng khoán tốt (Nhân) -> Lợi nhuận (Quả).
 • Lợi nhuận (Nhân) -> Bạn vui vẻ (Quả)
 • Bạn vui vẻ (Nhân) -> Người xung quanh cũng vui hơn (Quả)

Nhân quả có nhanh có chậm là quy luật đầu tư chứng khoán nhân quả

Nhiều nhân sẽ sinh ra nhiều quả, mỗi nhân sẽ có tính chất khác nhau sẽ có quả khác nhau. Do đó, bạn có nhận được quả sớm hay muộn cũng phụ thuộc rất lớn vào nhân này.

Nhân quả có nhanh có chậm - Chứng khoán theo luật nhân quả
Nhân quả có nhanh có chậm – Chứng khoán theo luật nhân quả

Ví dụ:

 1. Người A chọn phương pháp đầu tư chứng khoán tốt A (Nhân A)
 2. Người B chọn phương pháp đầu tư khoán tốt B (Nhân B).
 3. Tuy nhiên, phương pháp A có thành quả có lợi ngay chỉ sau 1 tháng (Quả A). Trong khi đó, phương pháp B phải đợi đến 3 tháng mới cho thành quả (Quả B). Mặc dù thời gian có khác biệt nhưng đều cho quả, chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Vì thế, bạn đừng nên so sánh mình với người khác, và nên chấp nhận hiện thực này. Đây chính là quy luật đầu tư chứng khoán nhân quả tất yếu.

Khóa học đầu tư chứng khoán nhân quả Đặng Trọng Khang

Chơi chứng khoán theo luật nhân quả sẽ giúp các nhà đầu tư có cái nhìn mới mẻ hơn về chứng khoán, không còn khô cứng máy móc như trước nữa. Để hiểu hơn về đầu tư chứng khoán nhân quả, hãy tham khảo ngay về khóa học của giảng viên Đặng Trọng Khang.


Tại bài 18 của khóa học này sẽ chia sẻ đến các bạn nguyên lý trường phái Nhân quả (CI – Causality Investing) một cách đầy đủ rõ ràng, giúp bạn hình thành tư duy chứng khoán thông minh hơn.

Không những thế, khóa học này còn cung cấp thêm nhiều bài giảng hữu ích, chia sẻ bí quyết tạo thụ nhập thụ động, tự do tài chính từ đầu tư cổ phiếu, cũng như những bí quyết tránh rủi ro hiệu quả nhất để bạn thành công trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán. Các bạn có thể tham khảo chi tiết về danh mục bài học của khóa học tại đây.

Quy luật nhân quả trong cuộc sống

Trong cuộc sống, chúng ta đều có 2 tài khoản là tài khoản tốt (nghiệp tốt) và tài khoản xấu (nghiệp xấu).

 • Nghiệp xấu thì trước sau gì bạn cũng phải trả.
 • Nghiệp tốt thì trước sau gì cũng được hưởng.

Nếu hôm nay bạn gặp được điều tốt thì có nghĩa tài khoản nghiệp tốt của bạn đã vơi đi một ít. Lúc này, bạn cần thực hiện nhiều điều tốt hơn để bù vào khoản tốt vừa vơi đi, giúp chúng ngày càng tăng thêm. Hãy cảm ơn những điều tốt đẹp xảy đến và tiếp tục làm những điều đúng đắn.

Nếu hôm nay bạn gặp phải chuyện xấu xảy ra, tức là bạn đang trả bớt ít nghiệp xấu, tài khoản xấu của bạn đã vơi đi. Hãy cảm ơn người mang điều xấu đó đến với bạn, đối đãi tốt với họ. Đồng thời tiếp tục bồi đắp cho tài khoản tốt của mình, để mọi chuyện xảy đến với bạn luôn tốt đẹp.

Kết lại bài viết

Quả xấu trước sau gì cũng đến, đến sớm thì bạn sẽ bớt đi nhanh phần nghiệp xấu của mình. Hãy luôn giữ tâm thế bình thản, biết ơn khi đón nhận nó, đồng thời tập trung tốt nguồn lực của bản thân vào nhân tốt.

Dựa trên chia sẻ về đầu tư chứng khoán nhân quả Đặng Trọng Khang, chúng ta thấy được luật nhân quả tác động ra sao đến chứng khoán. Hiện nay, cộng đồng chứng khoán nhân quả vẫn đang tiếp tục phát triển và mang lại giá trị tốt đẹp.

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: TOP 5 kênh đầu tư tài chính ngắn hạn sinh lời “thần tốc” 2022

Posted on