Cửa hàng tạp hóa bán những gì? Mặt hàng nào không thể thiếu?

Cửa hàng tạp hóa bán những gì? Mặt hàng thiết yếu nào không thể thiếu, bán chạy nhất hiện nay? Nếu bạn đang muốn bắt đầu kinh doanh cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị mini, hãy cùng Kinh doanh trực tuyến tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi trên ngay trong bài viết này nhé.

>>> Đọc thêm: Có nên mở cửa hàng tạp hóa không? Bán tạp hóa có lời không?

Hàng tạp hóa gồm những gì? Cửa hàng tạp hóa bán những gì?

Nhằm phục vụ sinh hoạt hằng ngày, một cửa hàng tạp hóa thường có tầm từ 3 đến 4 nghìn mặt hàng đa dạng nhiều chủng loại. Việc cung cấp đầy đủ các mặt hàng đúng với nhu cầu của khách hàng thực sự rất quan trọng.

Trước khi nhập hàng, bạn hãy list ra những sản phẩm sẽ bán tại cửa hàng tạp hóa của mình. Nếu bạn chưa biết cửa hàng tạp hóa bán những gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hàng tạp hóa gồm những gì để biết câu trả lời nhé.

Bán tạp hóa cần những gì? Hàng tạp hóa gồm những gì? Cửa hàng tạp hóa bán những gì?
Bán tạp hóa cần những gì? Hàng tạp hóa gồm những gì? Cửa hàng tạp hóa bán những gì?

Hàng tạp hóa gồm những gì? Mặt hàng thực phẩm

Sau khi đọc bài viết: ” 9+ Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa nhỏ đẹp chi tiết năm 2022“, chắc hằn nhiều bạn sẽ thắc mắc bán tạp hóa cần những gì, hàng hóa gì? Những cửa hàng tạp hóa không thể nào thiếu được mặt hàng thực phẩm có thể bán lẻ, giá trị nhỏ, bao gồm:

  • Đồ uống: Nước ngọt, sữa, trà, bia, rượu,…
  • Đồ ăn nhanh: Bánh, kẹo, bim bim,…
  • Đồ ăn lạnh: Kem, sữa chua,…
  • Thực phẩm khô: Nấm khô, thịt bò khô, cá khô, miến, mì tôm, phở,…
  • Đồ đóng hộp: Thịt xay, xúc xích, pate,…
  • Gia vị: Nước mắm, xì dầu, mì chính, bột canh,…
  • Lương thực: Ngô, khoai mì, gạo,…

Nếu cửa hàng tạp hóa của bạn có trang bị tủ đông, bạn có thể nhập thêm thực phẩm tươi về bán. Ngoài ra, khách hàng thường sẽ thích dùng đồ ăn lạnh và thức uống giải khát mát mẻ một chút trong mùa nóng, do đó, bạn nên để chúng vào tủ lạnh để thỏa mãn nhu cầu khách hàng nhé.

Ưu điểm: Dễ bảo quản

Nhược điểm: Một số loại thực phẩm có hạn sử dụng ngắn nên bạn cần để ý đến HSD của chúng..

Hóa mỹ phẩm – Hàng hóa không thể thiếu tại các cửa hàng tạp hóa

Cửa hàng tạp hóa bán những gì? Hàng tạp hóa gồm những gì? Chúng ta không thể không kể đến những mặt hàng hóa mỹ phẩm như dầu gội, dầu xả, nước lau nhà, nước xả vải, dầu rửa chén,… Do nhu cầu sinh hoạt thiếu yếu hằng ngày, khách hàng có nhu cầu sử dụng mặt hàng này rất thường xuyên. 

Khi cung cấp hóa mỹ phẩm tại cửa hàng tạp hóa, bạn cần lưu ý về hạn sử dụng của chúng và quan tâm đến thương hiệu sản phẩm. Bởi vì, người tiêu dùng thường sử dụng hóa mỹ phẩm theo thương hiệu với một số sản phẩm nhất định, do đó, hãy lưu ý điều này nhé.

Giấy vệ sinh, khăn giấy, tã trẻ em – Cửa hàng tạp hóa bán những gì?

Mặt hàng này có tốc độ tiêu thụ khá nhanh, do đó, chúng có thể mang đến nguồn lợi nhuận lớn cho bạn đấy. Đầu tiên, hãy tìm hiểu thói quen sử dụng mặt hàng này của người dân trong khu vực ra sao:

  • Họ đang dùng sản phẩm bình dân, vừa hay loại cao cấp?
  • Họ thường mua những thương hiệu nào?

Để kiểm chứng những gì bạn tìm hiểu được, bạn có thể nhập một ít hàng về bán thử. Nếu mặt hàng bán chạy thì tiếp tục nhập hàng, còn nếu không thì bạn có thể chọn lại và điều chỉnh theo nhu cầu của người tiêu dùng. 

>>> Để quản lý hàng hóa tạp hóa tốt hơn, đừng bỏ qua cách quản lý cửa hàng tạp hóa hiệu quả của chúng tôi.

Đồ dùng sinh hoạt cá nhân – Mặt hàng kinh doanh tạp hóa cần phải có

Hàng tạp hóa gồm những gì không thể không kể đến đồ sinh hoạt cá nhân. Bạn có thể nhập các mặt hàng như bàn chải đánh răng, kem đánh răng, dao cạo râu,… về cửa hàng của mình.

Hàng tạp hóa gồm những gì? Buôn bán đồ sinh hoạt cá nhân, văn phòng phẩm
Hàng tạp hóa gồm những gì? Buôn bán đồ sinh hoạt cá nhân, văn phòng phẩm

Đồ dùng văn phòng phẩm – Câu trả lời cho câu hỏi cửa hàng tạp hóa bán những gì?

Các sản phẩm như bút, thước, bảng, sổ ghi chép,… đều là những mặt hàng không thể thiếu tại các cửa hàng tạp hóa. Nếu bạn chưa biết cửa hàng tạp hóa bán những gì, thì đừng quên các sản phẩm văn phòng phẩm nhé.

>>> Để việc kinh doanh tạp hóa luôn có mức doanh thu ổn định, bạn cần có những kỹ năng bán hàng thật hiệu quả, tìm hiểu khám: “5 Kỹ năng bán hàng tạp hóa giúp bạn hốt bạc mỗi ngày” để biết những kỹ năng này là gì nhé.

Bán thẻ cào điện thoại tại cửa hàng tạp hóa

Ai ai cũng đều có thể dễ dàng mua được thẻ cào điện thoại tại các cửa hàng tạp hóa. Mặc dù không có lãi nhiều nhưng thẻ cào điện thoại vẫn có lượng khách hàng mua khá đông đảo. Nếu bạn kinh doanh mặt hàng này thì có thể sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn cho mình đấy.

Nếu mặt bằng kinh doanh cửa hàng tạp hóa của bạn ở gần các trường học có nhiều học sinh, sinh viên, bạn có thể nhập nhiều thẻ cào mệnh giá 10k, 20k thuộc các nhà mạng chuyên dụng như Viettel, Vina, Mobifone. Các thẻ cào mệnh giá 50k, 100k có thể nhập số lượng ít hơn một chút. Thế nhưng nếu khu vực kinh doanh của bạn toàn người trung tuổi thì nên nhập thẻ cào từ 20k trở lên nhé.

Nhập các loại thẻ cào điện thoại để hút khách. Việc bán thẻ cào điện thoại sẽ không có lãi nhiều, tuy nhiên giúp bạn có lượng khách hàng đông đảo hơn, hỗ trợ cho việc kinh doanh các mặt hàng khác.

>>> Có thẻ bạn sẽ quan tâm: Cửa hàng tạp hóa phải nộp thuế gì năm 2022?

Kết luận

Thông qua bài viết này, bạn đã biết được hàng tạp hóa gồm những gì, từ đó biết được cửa hàng tạp hóa bán những gì. Dựa trên những thông tin chúng tôi đưa ra, hi vọng bạn có thể hình dung được sản phẩm sẽ kinh doanh tại cửa hàng tạp hóa của mình, chúc bạn may mắn.

Posted on