Công ty cổ phần DSTORE có lừa đảo hay đa cấp hay không?

Công ty cổ phần DSTORE có phải lừa đảo hay đa cấp hay không? Tìm hiểu ngay

Lừa đảo, đa cấp luôn là đề tài nóng, luôn chiếm được sự quan tâm của nhiều người. Trong đó, các thông tin công ty lừa đảo, đa cấp luôn được cập nhật nhanh chóng nhất. Dạo gần đây, có một số người cảm thấy nghi ngờ rằng công ty cổ phần DSTORE lừa đảo hay là ổ đa cấp hay không? Sau đây, hãy cùng Kinh doanh online hiệu quả tìm hiểu ngay xem kho hàng tổng DSTORE có lừa đảo hay không trong bài viết bên dưới nhé.

Công ty cổ phần DSTORE là công ty gì?

Giới thiệu chung về công ty cổ phần DSTORE

Công ty cổ phần DSTORE hay còn gọi là kho hàng tổng DStore, được quảng bá là giải pháp kinh doanh không cần vốn, nơi vận hành tiếp thị sản phẩm các nhà sản xuất ra thị trường bằng kênh Online và Offline. Công ty cổ phần DSTORE hiện đang nằm trong hệ sinh thái DGroup. Hệ sinh thái này bao gồm các công ty như:

 • Công ty cổ phần bất động sản DREAL
 • Công ty cổ phần DSTORE – kho hàng tổng DSTORE
 • Công ty cổ phần huấn luyện khởi nghiệp Việt Nam – VSC
 • Công ty tnhh phát triển chuỗi DHOUSE
 • Công ty TNHH TMDV DAMODE
 • Công ty cổ phần giải pháp truyền thông trực tuyến DMEDIA
 • Viện khởi nghiệp thực tế – RSI
 • Công ty cổ phần DNUT
 • Công ty cổ phần thời trang DOLO
 • Công ty cổ phần BEAU MONDE
Công ty cổ phần DSTORE là công ty gì?
Công ty cổ phần DSTORE là công ty gì?

Mô hình thương mại điện tử phi tập trung của cty DSTORE

Theo thông tin từ website của công ty cổ phần DSTORE, công ty này hiện đang hoạt động theo mô hình thương mại điện tử phi tập trung. Thông qua đó, những người bán hàng tham gia nền tảng này có thể kết nối trực tiếp nguồn hàng từ các nhà cung cấp. Không những thế, nhà sản xuất có thể sở hữu cho mình đội ngũ hàng trăm CTV bán hàng, tạo nên một mạng lưới tiếp thị liên kết bền vững, ít tốn chi phí Marketing. 

Khi tham gia vào mô hình thương mại điện tử phi tập trung này, công ty sản xuất và nhà phân phối chỉ phải trích chiết khấu cho người bán hàng khi sản phẩm, dịch vụ được bán ra thành công. Còn phía nhà sản xuất và nhà phân phối thì không phải mất bất cứ một khoản phí nào cho việc quảng cáo, truyền thông sản phẩm đến với cộng đồng. Người bán hàng khi tham gia hệ thống này sẽ được cung cấp, trang bị công cụ bán hàng và được sở hữu một kho hàng đa dạng, phong phú để bán hàng.

Tầm nhìn và sứ mệnh của DSTORE

Tầm nhìn: Trong năm 2022, công ty DSTORE mong muốn trở thành một nền tảng kết nối nhà sản xuất và người bán hàng theo mô hình “Kinh Tế Chia Sẻ”” đáng tin cậy với 1.000.000 người dùng thường xuyên.

Sứ mệnh: Trở thành nền tảng giúp nhà sản xuất và người bán hàng “Khởi nghề khởi nghiệp” thành công, là nền tảng môi trường “Khởi nghề khởi nghiệp”, đào tạo kỹ năng và chuyên môn, xây dựng nhân sự tự động, công nghệ TMĐT phi tập trung, kho hàng tổng sản phẩm dịch vụ, nền tảng tài chính.

Cách nhận diện công ty đa cấp

Ngày nay, các mô hình đa cấp lừa đảo biến chất xuất hiện tràn lan nhắm đến những con mồi mong muốn kiếm thật nhiều tiền, tự chủ trong cuộc sống. Trên thị trường hiện nay, ngoài trừ một số công ty đa cấp quốc tế chân chính (ở quốc gia khác) ra thì các công ty đa cấp tại Việt Nam tự phát toàn là đa cấp lừa đảo. Nếu bạn được bạn bè lôi kéo tới một văn phòng có các dấu hiệu này, thì khoảng 99% là đa cấp lừa đảo:

Cách nhận diện công ty đa cấp
Cách nhận diện công ty đa cấp
 • Tin tuyển dụng luôn có nội dung: Công việc nhàn, lương cao ngất ngưởng.
 • Tin tuyển dụng trá hình: Một số đối tượng sẽ đăng tin tuyển dụng dụng như nhân viên quản lý hồ sơ lương 7 -10 triệu, nhân viên trực điện thoại lương 10 triệu,…. Bản chất những công việc này được mô tả khá nhàn hạ và lương thì rất cao.
 • Mập mờ các thông tin về công ty, địa chỉ, đến khi bạn đến phỏng vấn thì mới biết.
 • Nhân viên công ty thường ăn mặc cực kỳ lịch lãm, quần tây, áo sơ mi bỏ thùng, vest sang trọng, giày tây, tóc tai gọn gàng (đối với nam); mặc đồng phục, váy áo, trang điểm xinh đẹp, tươi tắn (đối với nữ).
 • Nhân viên thường xuyên up ảnh khoe tiền bạc, đi chơi, du lịch, ăn uống sang trọng, ở những nơi cao cấp.
 • Người tuyển dụng có khả năng nói năng cực kỳ thuyết phục, nói không ngừng nghỉ. Nếu không tỉnh táo thì bạn rất dễ bị dụ dỗ, bởi những lời lẽ này thường đánh trúng vào tâm lý muốn làm giàu nhanh, muốn khởi nghiệp, thích thể hiện,…
 • Bạn được họ giới thiệu nhiều thành tích, huy chương bằng khen này kia, được giới thiệu nhân vật kỳ cựu, kiếm hàng chục, hàng trăm triệu mỗi tháng.
 • Trong buổi lễ giới thiệu công ty, mọi người cùng nhau hô theo đồng loạt, đồng thanh khẩu hiệu như kiểu thuộc bài.
 • Bạn phải đóng một khoản phí nhất định để mua sản phẩm, mua tài liệu với mức giá cực kỳ cao.
 • Bạn sẽ được họ kể về khoản lợi nhuận khủng nếu giới thiệu thêm bạn bè, người thân vào hệ thống.

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm:

Đối chiếu với công ty cổ phần DSTORE để tìm ra một số dấu hiệu lừa đảo bên trong

Dưới đây là một số phản ánh của cộng đồng, chứng tỏ một số dấu hiệu lừa đảo đáng nghi của công ty cổ phần DSTORE

Có phải công ty cổ phần DSTORE có lừa đảo hay đa cấp?
Có phải công ty cổ phần DSTORE có lừa đảo hay đa cấp?

Thông qua những hình ảnh được chúng tôi sưu tầm được, chúng ta có thể thấy, công ty cổ phần DSTORE này có dấu hiệu đa cấp lừa đảo. Khi truy cập vào trang cá nhân của nhân viên tại đây, chúng tôi phát hiện những người này thường xuyên đăng tải những hình ảnh về tiền bạc, những bài học triết lý kinh doanh để dụ dỗ những con mồi mới. Nếu như đúng những gì cộng đồng mạng phản ánh thì nếu bạn gặp phải tin tuyển dụng của kho hàng tổng DSTORE. Đồng thời, bạn cần ghi nhớ những điều sau để tránh bị đa cấp lừa đảo như sau:

 • Cẩn thận với những tin tuyển dụng không ghi rõ tên công ty, địa chỉ. Khi hỏi người tuyển dụng thì lại mập mờ, né tránh và không trả lời thẳng vào câu hỏi.
 • Cẩn thận với tin tuyển dụng có mức lương cao nhưng công việc quá đơn giản. Đây chính là miếng mồi ngon được nhiều ổ đa cấp lợi dụng để dụ dỗ những bạn trẻ chưa từng trải.
 • Khi bạn đến nơi phỏng vấn, người phỏng vấn không nói rõ công việc bạn sẽ làm mà chỉ ba hoa về những gì sẽ có được như lợi nhuận khủng, thành công, giàu có.

Hi vọng thông qua bài viết này, bạn có thể tỉnh táo và tránh bị dụ dỗ bởi các công ty có dấu hiệu lừa đảo như công ty cổ phần DSTORE.

Posted on