Có nên mở cửa hàng tạp hóa không? Bán tạp hóa có lời không?

Có nên mở cửa hàng tạp hóa không? Bán tạp hóa có lời không? là thắc mắc của nhiều người bắt đầu kinh doanh hiện nay. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi vì cửa hàng tạp hóa hiện đang bị cạnh tranh bởi các chuỗi cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini,… Thế nhưng, cửa hàng tiện lợi hiện nay vẫn có thể sống tốt nếu bạn hiểu được lợi thế vốn có của mình. Sau đây, hãy cùng Kinh doanh online hiệu quả trả lời câu hỏi “Có nên mở cửa hàng tạp hóa không” trong bài viết này nhé.

Có nên mở cửa hàng tạp hóa không? Những lý do cần biết

Dễ tiếp cận với người tiêu dùng hơn

Lý do đầu tiên giúp bạn biết được có nên mở cửa hàng tạp hóa không đó chính là mô hình này dễ dàng tiếp cận người dùng so với mô hình hiện đại.

Dễ tiếp cận với người tiêu dùng - Có nên mở cửa hàng tạp hóa không?
Dễ tiếp cận với người tiêu dùng – Có nên mở cửa hàng tạp hóa không?

Các cửa hàng tiện lợi, siêu thị ngày nay càng ngày càng phát triển, thế nhưng, những mô hình này chỉ tập trung phát triển ở các thành phố lớn, trục đường lớn, nơi đông dân cư. Trong khi đó, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy cửa hàng tạp hóa ở bất cứ đâu. Chứng tỏ rằng, tiệm tạp hóa sẽ gần gũi với nhiều người tiêu dùng hơn nên thường được người Việt yêu thích và lựa chọn hơn.

Thói quen mua hàng tạp hóa của người tiêu dùng

Thói quen tiêu dùng của người tiêu dùng Việt Nam cũng là lý do lớn giúp bạn biết có nên mở cửa hàng tạp hóa không. Người Việt thường thích mua sắm ở tạp hóa gần nhà, người bán có thể là người thân, người quen, láng giềng,… Do đó, mối quan hệ giữa người bán và người mua rất khăng khít và bền chặt hơn trong một thời gian dài.

Mặt khác, mua hàng ở tiệm tạp hóa quen thuộc thì giá cả khá phải chăng, lại còn được tư vấn, giảm giá, tặng kèm bất kỳ lúc nào nếu độ thân thiết giữa hai bên càng lớn. Trong khi đó về mặt này, những mô hình cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini hoàn toàn không thể đáp ứng được. 

Chính vì vậy, cửa hàng tạp hóa tại Việt Nam vẫn chiếm một vị trí quan trọng trong thị trường bán lẻ trong nước.

Có thể mở cửa hàng tạp hóa với số vốn nhỏ

Trong bài viết: “9+ Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa nhỏ đẹp chi tiết năm 2022” chúng tôi có nói rằng, mở 1 cửa hàng tạp hóa cần số vốn tầm 200 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu bạn kinh doanh mặt hàng giá thành thấp như gia vị, nước giải khát, bánh kẹo,… thì vốn bỏ rõ sẽ rất nhỏ. Đặc biệt, nếu bạn có sẵn mặt bằng kinh doanh thì số vốn còn có thể thấp hơn nữa, có thể chỉ tầm 30 triệu trở nên thôi. 

Mặt khác, không giống như các ngành nghề kinh doanh khác, việc mở một cửa hàng tạp hóa cũng không quá phức tạp mà còn dễ dàng nữa.

Lượng khách mua hàng ổn định

Cửa hàng tạp hóa thường kinh doanh những mặt hàng thiết yếu, phù hợp với cuộc sống hằng ngày của nhiều gia đình. Do đó, khách hàng thường sẽ đến mua hàng thường xuyên và ổn định hơn nếu giá cả phải chăng. 

Khó khăn khi mở cửa hàng tạp hóa là gì?

Khó khăn khi mở cửa hàng tạp hóa là gì? Bán tạp hóa có lời không?
Khó khăn khi mở cửa hàng tạp hóa là gì? Bán tạp hóa có lời không?

Trong bài viết: “9+ Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa nhỏ đẹp chi tiết năm 2022” chúng tôi có nhắc đến những khó khăn khi mở cửa hàng tạp hóa có thể kể đến là khó khăn khi tìm nguồn vốn, mặt bằng kinh doanh, khó khăn khi quản lý,… Bạn có thể đọc bài viết này để biết thêm chi tiết nhé.

Bán tạp hóa có lời không? Những giải pháp giúp cửa hàng tạp hóa có lãi

Bên cạnh câu hỏi: “Có nên mở cửa hàng tạp hóa không?” thì nhiều người cũng thắc mắc không biết bán tạp hóa có lời không. Kinh doanh tạp hóa có lời không phụ thuộc vào việc bạn có tận dụng được lợi thế của mô hình này để cạnh tranh với những mô hình cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini khác

Các kênh phân phối hiện đại có ưu điểm lớn là công nghệ hiện đại, chuyển đổi số được ứng dụng trong khâu thanh toán và quản lý cửa hàng tạp hóa. Trong khi đó, những cửa hàng tạp hóa truyền thống vẫn có thể ứng dụng được.

Bạn hoàn toàn có thể mở một cửa hàng tạp hóa hiện đại với thiết bị bán hàng, phần mềm bán hàng tiên tiến. Trang bị thêm hệ thống camera theo dõi vừa dễ quản lý vừa tạo cảm giác an toàn, chuyên nghiệp khi mua hàng. Đồng thời, bạn có thể hỗ trợ thanh toán điện tử để bắt kịp xu hướng chuyển đổi số. 

Một cửa hàng tạp hóa hiện đại vừa có ưu điểm của cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini, vừa có ưu điểm của cửa hàng tạp hóa truyền thống, chắc chắn sẽ giúp việc kinh doanh cửa hàng tạp hóa có lãi lớn đấy.

>>> Để biết bán tạp hóa có lời, bạn cần phải biết cách bán hàng tạp hóa hiệu quả khiến khách hàng hài lòng. Vì thế, đừng bỏ qua bài viết: “5 Kỹ năng bán hàng tạp hóa giúp bạn hốt bạc mỗi ngày” này nhé.

Kết luận

Bài viết trên đây đã giúp bạn biết được có nên mở cửa hàng tạp hóa không, bán tạp hóa có lời không. Dựa trên đó, hi vọng bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn để bắt đầu học cách kinh doanh thành công nhé.

Posted on