9 Cách quản trị fanpage hiệu quả cho người mới bắt đầu 2022

Quản trị fanpage hiệu quả, chuyên nghiệp yêu cầu bạn khá nhiều kỹ năng và kiến thức. Nhiều bạn khi bắt đầu công việc quản trị fanpage chuyên nghiệp thường cảm thấy bỡ ngỡ, không biết quản lý fanpage là làm gì và cách quản lý fanpage trên facebook hiệu quả ra sao. Sau đây, Kinh doanh online sẽ mô tả công việc quản lý fanpage, những sai lầm thường gặp để giúp bạn quản trị fanpage hiệu quả hơn.

Quản lý fanpage là làm gì?

Quản lý fanpage là làm gì? Công việc này bao gồm những công việc duy trì và phát triển một trang fanpage trên facebook hiệu quả. Thông qua việc quản lý này, doanh nghiệp có thể thu hút và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Quản lý fanpage là làm gì?
Quản lý fanpage là làm gì?

Công việc quản lý fanpage được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ áp dụng vì nhận thấy đây là một kênh marketing rất tiềm năng. 

Mô tả công việc quản lý fanpage chi tiết

Khi mới bắt đầu việc quản trị fanpage, nhiều người không hiểu rõ công việc của một người quản lý fanpage là như thế nào. Sau đây, chúng tôi sẽ mô tả công việc quản lý fanpage chi tiết, cụ thể như sau:

 • Xây dựng kế hoạch và sự kiện thu hút người xem, khách hàng tiềm năng tương tác.
 • Sáng tạo nên nội dung fanpage thú vị, độc đáo, khiến người đọc bị thu hút, từ đó gia tăng lượt theo dõi đối với fanpage.
 • Cập nhật bài viết thông tin mới nhất về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Nghiên cứu chiến lược quảng cáo thu hút nhiều đối tượng tiềm năng tương tác nhiều hơn.
 • Theo dõi và học tập chiến lược fanpage của đối thủ.
 • Trả lời bình luận, inbox từ khách hàng, tư vấn và hỗ trợ họ kịp thời.
 • Một số công việc liên quan khác như: Design hình ảnh, edit video, xử lý đơn hàng,…

Tại sao doanh nghiệp cần quản lý fanpage hiệu quả?

Facebook hiện đã trở thành mạng xã hội lớn hàng đầu tại Việt Nam. Người dùng không chỉ sử dụng Facebook để giải trí, kết bạn mà còn có thể mua bán, giao dịch trên nền tảng này.

Đây chính là tiềm năng mà nhiều doanh nghiệp đã nhận thấy và đã tận dụng rất thành công trong nhiều năm qua.

Tại sao doanh nghiệp cần quản lý fanpage hiệu quả?
Tại sao doanh nghiệp cần quản lý fanpage hiệu quả?

Hiện nay, fanpage facebook nếu được phát triển hiệu quả có thể thu hút hàng nghìn người theo dõi hàng ngày. Đây chính là kênh tiếp thị rất quan trọng cho mỗi doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp duy trì tương tác với khách hàng, truyền tải thông hiệu đến họ tốt và tối ưu hóa chi phí marketing.

Bật mí 5 lỗi cần tránh giúp bạn quản trị fanpage chuyên nghiệp

Nhà quản trị fanpage chuyên nghiệp cần tránh những lỗi nào? Để biết được cách quản lý fanpage trên facebook hiệu quả, bạn cần tránh những sai lầm sau đây:

Không xem khách hàng là trung tâm – Sai lầm khi quản trị fanpage

Fanpage của doanh nghiệp là một kênh kết nối, tương tác, truyền tải thông tin đến khách hàng rất hiệu quả. Khách hàng thường quan tâm đến rất nhiều thứ như cuộc sống, giải trí, công việc hơn là về doanh nghiệp. Mỗi phân khúc khách hàng sẽ quan tâm đến những riêng biệt khác nhau.

Tuy nhiên, nhiều fanpage doanh nghiệp lại không hiểu rõ được điều này. Họ chỉ chăm chăm nói về doanh nghiệp mình mà bỏ qua những cái mà khách hàng quan tâm.

Do đó, bạn cần xem khách hàng là mục tiêu, xem họ cần gì, muốn gì, từ đó biết được doanh nghiệp có thể đáp ứng gì cho họ. Nhờ việc biến fanpage trở nên hữu ích, bạn có thể quản trị fanpage hiệu quả, chuyên nghiệp với nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng.

Sai lầm khi không để ý đến tính cách thương hiệu

Tính cách thương hiệu sẽ tạo nên sự khác biệt và sức sống cho thương hiệu trên thị trường. Việc truyền tải tính cách thương hiệu qua các kênh truyền thông cần có sự đồng nhất với nhau. Do đó, trong quá trình quản trị fanpage, bạn cần hiểu rõ tính cách thương hiệu mình đảm nhận là gì.

Xác định được tính cách thương hiệu để quản trị fanpage hiệu quả, chuyên nghiệp hơn
Xác định được tính cách thương hiệu để quản trị fanpage hiệu quả, chuyên nghiệp hơn

Ví dụ: Bạn đang phụ trách fanpage của một nhãn hàng giày cao cấp, nên nội dung, hình ảnh bạn thể hiện cần nghiêm túc, lịch sự, mang màu sắc sang trọng hơn là tinh nghịch, đáng yêu.

Nếu thể hiện thành công tính cách thương hiệu, bạn có thể tạo được nét tương đồng với tính cách khách hàng. Đây chính là một sợi dây liên kết tuyệt vời, giúp kết nối với khách hàng mục tiêu hiệu quả.

Sai lầm khi không sử dụng Facebook Ads

Facebook đúng là một nền tảng mạng xã hội miễn phí. Nhưng để Fanpage của bạn  tiếp cận được nhiều người hơn, bạn cần đầu tư thêm về Facebook Ads. Chạy Facebook Ads hiệu quả yêu cầu bạn phải kết hợp cả Fanpage và Facebook Ads để thực hiện mục tiêu tăng độ nhận biết, tương tác hay thậm chí là bán hàng… 

Sai lầm khi không sáng tạo nội dung Fanpage

Bất kỳ một nhà quản trị fanpage chuyên nghiệp cũng đều hiểu rõ rằng Content is King. Content độc đáo, sáng tạo sẽ tạo được sự khác biệt, giúp khách hàng cảm thấy ấn tượng. Không những vậy, content hấp dẫn có thể còn được Facebook đề xuất cho người xem hơn. 

Vì thế, hãy đầu tư hơn vào việc sáng tạo nội dung thật sự chất lượng về mặt content, hình ảnh, video,… Đừng dại dột mà copy bài viết của người khác và chỉnh sửa lại. Cũng đừng quá chạy theo số lượng và doanh số, nếu không khách hàng sẽ rời bỏ bạn. Đây là cách quản trị fanpage hiệu quả mà bất kỳ một quản lý fanpage cần hiểu rõ.

Sai lầm khi không sử dụng các công cụ, ứng dụng quản lý fanpage facebook Facebook Business Suite

Hiện nay, việc quản trị fanpage đã được hỗ trợ rất nhiều bởi ứng dụng quản lý fanpage facebook trên điện thoại hoặc trình quản lý fanpage trên website ,… Tuy nhiên, không phải nhà quản trị fanpage facebook nào cũng hiểu rõ. Đôi khi, họ có thể bỏ lỡ tin nhắn hoặc bình luận từ khách hàng, khiến họ cảm thấy không hài lòng vì chờ đợi trả lời quá lâu.

Bạn nên sử dụng công cụ, ứng dụng để quản trị fanpage hiệu quả
Bạn nên sử dụng công cụ, ứng dụng để quản trị fanpage hiệu quả

Do đó, bạn nên kết hợp sử dụng các công cụ, ứng dụng quản lý fanpage facebook hiệu quả để đạt hiệu quả đối đa.

9 Cách quản trị fanpage hiệu quả cho người mới bắt đầu 2022

Để quản trị fanpage hiệu quả, bạn cần biết đến 9 thủ thuật sau:

 • Đăng bài đều đặn khi quản lý Fanpage
 • Có kế hoạch nội dung từng tháng
 • Thiết lập và tối ưu hóa Page Info
 • Tạo nội dung định kỳ
 • Phát triển nội dung nhóm khi quản lý Fanpage
 • Sử dụng hình ảnh và Video
 • Duy trì sự tham gia
 • Phân tích và tối ưu hóa Fanpage
 • Liên kết Fanpage với Website

Kết luận

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn cách quản trị fanpage hiệu quả chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu. Chúc các bạn kiếm tiền online thành công khi bắt đầu cách quản lý fanpage trên facebook hiệu quả nhất và thành công với công việc này nhé.

Posted on