Bán gì với 1 triệu? Kinh doanh gì với 1 triệu có lãi nhất?

Buôn bán gì với 1 triệu đồng lợi nhuận cao nhất? Làm gì với số vốn 1 triệu đồng sao cho hiệu quả nhất? Liệu có thể kinh doanh gì với vốn 1 triệu đồng hay đầu tư gì với số tiền nhỏ này hay không? Hãy cùng Kinh doanh online tìm hiểu ngay về những ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ lợi nhuận cao với 1 triệu đồng trong bài viết này nhé.

Mục lục

Kinh doanh nhỏ ít vốn cần lưu ý gì?

Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ lợi nhuận cao

Muốn biết được buôn bán gì với 1 triệu có lời nhất, bạn cần có ý tưởng khởi nghiệp thật tốt, khả thi với số vốn nhỏ hiện có.

Có rất nhiều sản phẩm trên thị trường chỉ cần vốn ít là đã có thể bắt đầu học cách kinh doanh. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn ý tưởng kinh doanh gì với 1 triệu đồng đơn giản, dễ làm và quá phổ biến thì sẽ phải đối mặt với rất nhiều đối thủ cạnh tranh. 

Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ lợi nhuận cao
Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ lợi nhuận cao với 1 triệu

Để có thể kinh doanh nhỏ lợi nhuận cao, bạn cần tạo được sự khác biệt, độc đáo cho sản phẩm của mình, từ đó mới tăng độ cạnh tranh của chúng.

Làm gì với số vốn 1 triệu ở phân khúc thích hợp

Khi đã chọn được ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh phù hợp, bạn cần xác định xem phân khúc thị trường và khách hàng mục tiêu của mình là ai..

Lời khuyên là nếu bạn muốn buôn bán gì với 1 triệu đồng, hãy nhắm đến phân khúc khách hàng là học sinh, sinh viên, người lao động chân tay,… 

Thêm vào đó, bạn chỉ nên nhập số lượng hàng nhỏ để thử sức, nếu việc kinh doanh phát triển hơn thì mới bắt đầu mở rộng quy mô. Nhờ vậy, bạn mới có thể dễ dàng làm giàu từ đồng vốn nhỏ 1 triệu đồng.

Kinh doanh gì vốn ít 1 triệu có lãi được không?

Kinh doanh từ số vốn nhỏ 1 triệu đồng có lãi không? Đương nhiên là .

Mặc dù 1 triệu không phải là số vốn lớn, nhưng nếu bạn chọn đúng sản phẩm, phân khúc thị trường, khách hàng mục tiêu cùng một kế hoạch kinh doanh hợp lý, bạn vẫn có thể kiếm được lãi từ đó. Mặc dù số lãi không quá nhiều nhưng ít nhất, bạn chắc chắn bạn sẽ không lỗ vốn đâu.

Kinh doanh gì vốn ít 1 triệu có lãi được không?
Kinh doanh gì vốn ít 1 triệu có lãi được không?

Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm giàu từ đồng vốn nhỏ 1 triệu đồng thì cần lưu ý những điều sau:

  • Cần cù, chịu khó trong suốt quá trình khởi nghiệp kinh doanh.
  • Quyết tâm và kiên nhẫn, đừng vội chán nản nếu thấy tiền lãi thu về ban đầu quá nhỏ. Hãy đi chậm mà chắc, tích tiểu thành đại, rồi sẽ có một ngày bạn sẽ thành công thôi.
  • Trau dồi thêm kiến thức kinh doanh để phát triển công việc kinh doanh tốt hơn.
  • Cần có thời gian chăm chút tới công việc kinh doanh

Buôn bán gì với 1 triệu? Ý tưởng kinh doanh gì với 1 triệu đồng có lãi nhất?

Buôn bán gì với 1 triệu đồng lãi nhất – Kinh doanh đồ handmade

Đồ handmade là một trong những mặt hàng kinh doanh hot năm 2022. Nhưng để bắt đầu ý tưởng này, bạn cần có sự khéo léo và tỉ mỉ. Dưới đây là một số sản phẩm handmade mà bạn có thể bắt đầu buôn bán với 1 triệu đồng.

Vòng tay, vòng cổ handmade

Nếu bạn chưa biết buôn bán gì với 1 triệu đồng, hãy thử bắt đầu kinh doanh vòng tay, vòng cổ handmade. Bạn có thể dễ dàng tìm được nguyên liệu làm vòng này trên sàn TMĐT Shopee, Lazada,… với chi phí không tới 1 triệu đồng

Cá nhân mình đã từng thử kinh doanh vòng tay, vòng cổ, nhẫn handmade bằng cườm trên sàn thương mại điện tử và đã kiếm được ít lãi từ đó. Giá hạt cườm, dây cước cùng nguyên liệu lặt vặt khác khá rẻ, mình chi chưa đến 300 nghìn. 

Sau khi tìm tòi trên mạng, mình đã biết cách làm một chiếc vòng tay handmade ra sao. Tiếp đó mình bắt đầu sáng tạo thêm nhiều mẫu vòng mới bắt trend hơn và bán chúng trên Shopee. Trong tầm 1 tháng, mình đã bán được tầm 30 chiếc. Giá vốn mỗi chiếc tầm 3 nghìn, giá mình bán ra 15 nghìn (bạn có thể bán giá cao hơn tùy thích). Tức là với mỗi chiếc mình lời tầm 12 nghìn. Vậy nếu bán được 30 chiếc, mình sẽ lời được tầm 360 nghìn. Trừ chi phí sàn ra thì trung bình mỗi tháng mình lời được 300 nghìn.

Tức là với ý tưởng kinh doanh vòng tay handmade này, mình có tỷ lệ vốn là 1:1. Tuy nhiên, để có đạt được ít “thành tựu” này, mình đã tìm tòi học hỏi khá nhiều thứ thú vị đó.

Công việc kinh doanh trên Shopee khá suôn sẻ, tuy nhiên vì bận đi làm ở văn phòng nên mình không còn chăm chút cho nó nữa. Các bạn có thể tham khảo shop mình ở đây nhé.

Buôn bán gì với 1 triệu? - Vòng tay handmade
Buôn bán gì với 1 triệu? – Vòng tay handmade

Hoa khô handmade – Bán gì với 1 triệu sinh lời cao?

Hoa khô handmade là nguyên liệu tuyệt vời được nhiều bạn trẻ sử dung để decor trang trí phòng ốc. Bạn có thể thử bắt đầu làm hoa khô bằng giấy nhún, kiểu dáng thì có thể tham khảo trên Youtube nhé. Có rất nhiều mẫu mã, bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Giá nguyên liệu làm hoa khô handmade cũng tương đối rẻ. Nếu bạn là một người tỉ mỉ, sáng tạo thì đừng bỏ qua ý tưởng kinh doanh gì với 1 triệu đồng này.

Móc áo len handmade – Bán gì với 1 triệu làm giàu nhanh?

Với sự “lăng xê” các sản phẩm áo len handmade từ các KOLs, Influencer,… Giới trẻ ngày nay ngày càng ưa chuộng các sản phẩm này hơn.

Bikini, áo yếm để đi biển là những sản phẩm áo len handmade bán khá chạy hiện nay. Bạn có thể tham khảo để bắt đầu ý tưởng buôn bán gì với 1 triệu của mình nhé.

Kinh doanh gì với 1 triệu lợi nhuận cao? Bán bao lì xì

Bán bao lì xì là ý tưởng kinh doanh gì ít vốn nhất, đặc biệt thích hợp vào mùa tết. Bạn có thể lựa chọn mẫu in bao lì xì có câu chúc may mắn, bao lì xì theo con giáp, bao lì xì icon ngộ nghĩnh,… thì sẽ bán rất cháy hàng đấy.

Bán bao lì xì không cần tốn quá nhiều vốn, đặc biệt nếu bạn nhập với số lượng lớn. Với mỗi bao giá vốn tầm vài trăm đồng, bạn bán ra với mức giá từ 15 – 20 nghìn/10 bao thì chẳng phải sẽ kiếm bộn tiền hay sao?

Làm giàu từ đồng vốn nhỏ 1 triệu đồng với dán điện thoại, laptop

Nhu cầu trang trí cho chiếc điện thoại, laptop trở nên bắt mắt hơn đã trở thành một việc không thể thiếu của giới trẻ. Do đó ý tưởng kinh doanh dán điện thoại, laptop sẽ là ý tưởng làm giàu từ đồng vốn nhỏ tuyệt vời đấy.

Vốn 1 triệu tự kinh doanh vốn nhỏ với ý tưởng vẽ giày

Kinh doanh gì với 1 triệu đồng? Tự kinh doanh vốn nhỏ với ý tưởng vẽ giày
Kinh doanh gì với 1 triệu đồng? Tự kinh doanh vốn nhỏ với ý tưởng vẽ giày

Nếu bạn là một người yêu thích hội họa và có khả năng đem cá tinh riêng vào trong sản phẩm, thì vẽ giày sẽ là ý tưởng tự kinh doanh vốn nhỏ rất phù hợp. Với số vốn 1 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể mua được màu vẽ và những công cụ hỗ trợ khác. Tùy vào họa tiết và chất liệu vẽ, bạn có thể nhận được tiền công từ 200 đến 300 nghìn đồng.

Buôn bán gì với 1 triệu đồng? Bán ngô, khoai nướng vốn ít lãi nhiều

Vào mùa đông, ai mà chẳng muốn thưởng thức củ khoai nướng, ngô nướng nóng hổi trên tay. Nếu bạn chưa biết kinh doanh gì với 1 triệu đồng, bạn có thể thử ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ này nhé,

Bạn chỉ cần mua bếp lò, than củi, vài cái ghế nhựa và nguyên liệu ngô khoai mà thôi. Giá vốn chắc chắn chưa đến 1 triệu nhưng sẽ giúp bạn kiếm được một khoản kha khá trong thời gian ngắn đấy.

Kinh doanh gì có lãi nhất với 1 triệu? Đồ ăn vặt online

Không có gì thích hợp hơn khi bắt đầu ý tưởng kinh doanh nhỏ lợi nhuận cao với đồ ăn vặt. Khi mà con người trở nên bận rộn hơn, họ bắt đầu yêu thích việc mua sắm online và dành hàng giờ để đến các trang MXH như  Facebook, Instagram,..  ghé thăm các sàn TMĐT như Shopee, Lazada,… hoặc order trên app đặt đồ ăn như Beamin, Gojek,…  để tìm kiếm món ăn vặt mình yêu thích mà không cần đến tận nơi.

Do vậy, tại sao bạn không thử bắt đầu kinh doanh đồ ăn vặt với số vốn nhỏ ngay từ bây giờ. Bạn có thể lựa chọn đồ ăn vặt theo mùa hè như chè, hoa quả dầm, trà sữa, nước hoa quả; còn mùa đông thì bán chè nóng, chân gà nướng,…. Dựa trên số vốn sẵn có và phân khúc khách hàng được chọn, bạn sẽ biết được nên bán mặt hàng đồ ăn vặt online nào.

1 triệu đồng kinh doanh gì ít vốn nhất? Trà đá vỉa hè ban đêm

Đây có thể một một ý tưởng buôn bán gì với 1 triệu khá cũ nhưng chưa vào giờ hết hot. Bạn có thể chọn một vỉa hè có đông người qua lại và bắt đầu đặt quán nước ở đó. Bạn cần chuẩn bị bàn ghế, cốc, phích nước, nguyên liệu pha chế,… để bắt đầu. Để thu hút nhiều người hơn, bạn có thể đặt thêm một biển hiệu nho nhỏ hoặc trang trí thêm ít bóng đèn xung quanh. Những thứ này sẽ không tiêu tốn quá nhiều tiền của bạn đâu, chỉ tầm 1 triệu mà thôi.

Kinh doanh tại nhà với số vốn nhỏ cùng bánh mì

Bánh mì là món ăn sáng được nhiều người Việt Nam yêu thích nhất. Không chỉ ăn sáng, ngày nay người ta còn dùng bánh mì để ăn trưa hoặc ăn tối.

Làm gì với số vốn 1 triệu đồng? Bán bánh mì
Làm gì với số vốn 1 triệu đồng? Bán bánh mì

Bạn có thể kinh doanh tại nhà với số vốn nhỏ 1 triệu đồng cùng bánh mì. Bạn cần chi một số tiền nhỏ tầm 300 nghìn đồng để đầu tư 1 tủ kính nhỏ, vừa giúp thu hút khách hàng, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh. Bạn cũng có thể tận dụng đồ dùng nhà bếp của mình như chảo, bếp ga để tiết kiệm chi phí. Như vậy, bạn đã có thể bắt đầu ý tưởng kinh doanh tại nhà với số vốn nhỏ của mình rồi.

Cách làm giàu với số vốn nhỏ 1 triệu đồng? Kinh doanh hoa tươi

Bạn đã biết cách làm giàu với số vốn nhỏ 1 triệu đồng? Kinh doanh hoa tươi sẽ là ý tưởng tuyệt vời nếu bạn còn phân vân chưa biết buôn bán gì với 1 triệu đồng đó.

Vào những dịp lễ quan trọng như 8/3, 10/10, 20/11,… hay sinh nhật, lễ tốt nghiệp,… nhu cầu sử dụng hoa tươi của mọi người tăng cao. Ngay cả trong những dịp thường ngày, nhiều người còn sử dụng hoa tươi để làm vật trang trí trong nhà. Với mức giá nhập hoa không quá cao, bạn có thể bắt đầu ý tưởng kinh doanh hoa tươi ngay từ bây giờ. 

>>> Xem thêm: 15+ Xu hướng kinh doanh 2022 vốn ít, thu nhập khủng

Có ít tiền nên làm gì với số vốn 1 triệu? Bán áo mưa giấy

Trong những ngày mưa bất chợt, nếu bạn nắm bắt cơ hội bán áo mưa giấy với giá tầm 15.000-20.000/ chiếc (giá nhập tầm 7000-10000 đồng). Bạn có thể kiếm được mức lợi nhuận kha khá từ ý tưởng kinh doanh này đấy.

Kinh doanh khi không có vốn với ý tưởng bán thẻ cào điện thoại

Kinh doanh khi không có vốn quả là một vấn đề khá nan giải với nhiều nhà khởi nghiệp. Tuy nhiên nhờ vào ý tưởng kinh doanh gì ít vốn nhất từ thẻ cào điện thoại, bạn vẫn có thể giải quyết được vấn đề này.

Để bán được thẻ cào điện thoại, bạn có thể liên hệ nhà phân phối để nhập về bán và hưởng chiết khấu từ đó. Khách hàng của bạn sẽ là hàng xóm, bạn cùng lớp, đồng nghiệp,… 

  • Ưu điểm của ý tưởng kinh doanh khi không có vốn này là bạn có thể kinh doanh online, không cần gặp tận mặt vẫn có thể bán được hàng, trong khi đó giá vốn bắt đầu rất thấp.
  • Nhược điểm đó là mức chiết khấu không cao nếu bán số lượng ít và phải chịu sự cạnh tranh từ các đại lí lớn, ví điện tử online,… 

Kinh doanh gì với 1 triệu ở nông thôn mau giàu? 

Nếu bạn ở khu vực nông thôn mà chưa biết bán gì với 1 triệu mau giàu, hãy tham khảo 2 ý tưởng sau nhé.

Bán rau sạch – Kinh doanh nhỏ lợi nhuận cao

Bán rau sạch - Kinh doanh nhỏ lợi nhuận cao với 1 triệu
Bán rau sạch – Kinh doanh nhỏ lợi nhuận cao với 1 triệu

Bạn có thể thử kinh doanh nhỏ lợi nhuận cao với công việc bán rau sạch. Bạn có thể sử dụng số vốn nhỏ 1 triệu đồng của mình để mua giống và phân bón chăm chút rau sạch ngay trên mảnh đất của mình. Bạn còn có thể tham khảo các tiêu chuẩn rau sạch để nâng giá bán thành phẩm của mình hơn nữa.

Gà, trứng gà – Buôn bán gì với số vốn nhỏ ở nông thôn?

Ở nông thôn có diện tích đất khá rộng, thích hợp để nuôi gà lấy trứng. Những loại gà này dễ chăm sóc và sinh trưởng nhanh, dễ nuôi và cho thành phẩm tốt hơn nhiều so với gà công nghiệp. Chính vì thế sau một thời gian chăm sóc, bạn có thể thu về mức lợi nhuận cao gấp 2 – 3 lần số vốn ban đầu.

1 triệu đồng đầu tư gì? 1 triệu có chơi được chứng khoán được không?

Vốn 1 triệu đồng đầu tư gì nhanh giàu nhất?  1 triệu có chơi được chứng khoán được không? Tuy 1 triệu đồng không quá nhiều nhưng bạn vẫn có thể bắt đầu những cách đầu tư chứng khoán ít vốn như sau:

Đầu tư cổ phiếu – Câu trả lời cho câu hỏi 1 triệu đồng đầu tư gì?

Các mã cổ phiếu trên sàn chứng khoán HOSE, HNX và Upcom có giá trị cao thấp khác nhau. Thường thì người chơi mua cổ phiếu với bội số 100 thì mới có thể thực hiện giao dịch.

Nhiều người thắc mắc là 1 triệu có chơi chứng khoán được không? Câu trả lời là đối với cổ phiếu.

Mặc dù 1 triệu đồng không đủ để mua toàn bộ những mã cổ phiếu tiềm năng, nhưng bạn vẫn có thể thử đầu tư vào các mã cổ phiếu có trị giá thấp dưới 10 nghìn đồng/cổ phiếu, tuy nhiên mức lãi có thể không quá cao.

1 triệu đồng đầu tư gì? 1 triệu có chơi được chứng khoán được không?
1 triệu đồng đầu tư gì? 1 triệu có chơi được chứng khoán được không?

>>> Đừng bỏ qua: Top 10 cổ phiếu tăng giảm mạnh nhất tuần qua nên lưu ý

Đầu tư cho người ít vốn cùng chứng chỉ quỹ

Để mua được chứng chỉ quỹ, bạn cần phải có số vốn tối thiểu từ 100 nghìn đồng/tháng. 

Chứng chỉ quỹ sẽ là kênh đầu tư cho người ít vốn rất phù hợp.

Hiện nay, chứng chỉ quỹ có 2 loại là: Chứng chỉ quỹ mở và quỹ tương hỗ. Bạn có thể mua chứng chỉ quỹ có hiệu quả cao nhất từ công ty quản lý quỹ uy tín như Viet Capital, Dragon Capital,… 

>>> Tham khảo thêm: Đầu tư chứng chỉ quỹ là gì? Có nên đầu tư chứng chỉ quỹ 2022?

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp – Một trong những cách đầu tư ít vốn cực hay

Trái phiếu doanh nghiệp chính là một trong những cách đầu tư ít vốn hiệu quả, có mức lãi suất hấp dẫn hơn cả gửi tiết kiệm ngân hàng từ 1 – 2%. Với số vốn 1 triệu đồng mua trái phiếu, bạn có thể nhận được mức lãi không quá lớn,. 

Hiện nay, bạn có thể mua một trong 2 loại trái phiếu là trái phiếu có đảm bảo và trái phiếu không đảm bảo. Trái phiếu có đảm bảo an toàn hơn vì cho dù công ty phát hành phá sản thì bạn vẫn sẽ được thanh toán trả tiền. 

Trái phiếu doanh nghiệp cũng có nhiều mức lãi suất khác nhau

  • Trái phiếu có lãi suất cố định: Mức lãi suất được cố định bằng một tỷ lệ phần trăm theo mệnh giá.
  • Trái phiếu có lãi suất biến đổi: Lợi tức (phần tiền lãi được trả) dựa trên các mức lãi suất khác nhau theo từng kỳ.
  • Trái phiếu có lãi suất bằng không: Mức lãi suất bằng không, nhưng người mua được ưu tiên mua trái phiếu rẻ hơn so với mệnh giá và bán bằng với mức mệnh giá thật.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu miễn phí

Đầu tư bản thân chính là cách đầu tư cho người ít vốn hiệu quả nhất

Đầu tư cho bản thân chính là khoản đầu tư sinh lời cao nhất với số vốn 1 triệu đồng đấy. Bạn hoàn toàn có thêm nhiều kiến thức mới về đầu tư kinh doanh từ một cuốn sách hoặc một khóa học online. Những kiến thức này sẽ là công cụ giúp bạn kiếm tiền bền vững trong tương lai. Việc học tập tích lũy kinh nghiệm, trau dồi chưa bao giờ là thừa cả.

Kết luận

Bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi buôn bán gì với 1 triệu đồng, kinh doanh gì với 1 triệu đồng sinh lời cao nhất? Hãy lựa chọn phương án buôn bán kinh doanh phù hợp nhất với bản thân mình và bắt đầu thử xem sao nhé. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng không có công việc nào dễ dàng cả, hãy luôn cố gắng, cẩn thận và lên kế hoạch cụ thể thì mới có thể đạt được thành công.

Posted on