Các nhà quản trị học được gì ở Sir Alex Ferguson?

Sir Alex Ferguson (sinh ngày 31 tháng 12 năm 1941 tại Govan, Glasgow) là một cựu cầu thủ và huấn luyện viên bóng đá người Scotland. Trong vòng 27 năm (1986–2013), ông đã giúp Manchester United trở thành câu lạc bộ bóng đá vĩ đại nhất lịch sử nước Anh với 20 lần vô địch giải quốc nội. Ngày 12 tháng 6 năm 1999, Ferguson đã được nữ hoàng Anh phong tước hiệu Hiệp sĩ cho những cống hiến của mình trong bóng đá.

Là một người quản lí, lắm lúc việc tổ chức, phân công công việc, khen thưởng, kỉ luật hay đơn giản chỉ là cách tiếp cận cấp dưới cũng có thể khiến bạn nhức đầu. Để thành công trên cương vị này, có lẽ bạn cần kinh nghiệm, và biết đâu, những bài học quý báu từ Sir Alex Ferguson, nhà cầm quân tài ba của Manchester United, dưới đây sẽ giúp bạn phần nào gỡ nút những rắc rối của mình.
 
Con người là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất được Ferguson chú trọng đầu tư. Môi trường làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng của các cầu thủ nên ông luôn muốn tạo một không khí ấm áp, gần gũi như gia đình cho không chỉ các cầu thủ mà cả nhân viên. Khi Eric Cantona bị treo giò dài hạn vì hành vi bạo lực, ông vẫn đi đến tận Paris để động viên và đảm bảo rằng anh này không cảm thấy bị bỏ rơi. Đó là sự gắn kết với nhân viên, một khái niệm chỉ có thể tìm thấy được ở những doanh nghiệp có môi trường làm việc lý tưởng hàng đầu thế giới.

Ngoài ra, Ferguson luôn chăm sóc các cầu thủ của mình rất chu đáo và không hề keo kiệt lời khuyến khích khi cầu thủ của mình cần. Nhưng ông cũng chưa bao giờ nhân nhượng đối với những ai không toàn tâm toàn ý với đội. Có lẽ người hâm mộ vẫn còn nhớ sự ra đi đột ngột của Roy Keane vào năm 2005 sau khi anh này công khai chỉ trích ban huấn luyện, dù là trụ cột của Man U lúc bấy giờ. Ferguson cũng là người đưa ra thiết quân luật khi nghiêm cấm các cầu thủ tham gia vào mọi hình thức giải trí trực tuyến(như cá độ hay poker), đua xe, hay uống rượu khi còn dưới độ tuổi thành niên. Rooney là người đã từng phải nhận chỉ trích từ chính Ferguson khi có dấu hiệu buông thả ở bước đầu sự nghiệp.

Khả năng truyền cảm hứng là một yếu tố khác quyết định thành công, nhất là khi đội bóng đang gặp khó khăn. 15 phút nghỉ giữa hiệp luôn là lúc Ferguson xốc lại tinh thần cho các học trò cưng của mình. Ông thường vẽ ra trước mắt họ một bức tranh sinh động để họ thấy được cảm giác bị đối phương cướp mất chiến thắng.

Ngoài ra, ở Manchester United, việc được khoác lên mình chiếc áo đỏ truyền thống chính là niềm vinh dự lớn lao cho bất kỳ cầu thủ nào trên thế giới. Người nhấn mạnh liên tục thông điệp đó, không ai khác, chính là Ferguson.

Về mặt quản trị chiến lược, để sở hữu được một cầu thủ nổi tiếng thế giới thì các câu lạc bộ đều phải chi ra một số tiền không nhỏ. Hiểu được điều đó, từ những ngày đầu ở Manchester United, Ferguson đã tập trung tìm kiếm, phát hiện và đào tạo lớp cầu thủ trẻ thay vì vung tiền vào thị trường chuyển nhượng. Có thể nói, quyết định sử dụng lượng lớn các cầu thủ trẻ để bổ sung vào đội hình chính là bước đi chiến lược tuyệt vời của ông.

Khả năng tiên đoán và tầm nhìn xa cũng là một đặc sản mà Ferguson đem đến cho Manchester United. Ông hay yêu cầu các cầu thủ thực hành các tình huống yêu cầu tinh thần thép như bị dẫn bàn tại những phút cuối của trận đấu. Bàn thắng ở phút bù giờ của tiền đạo Ole Gunnar Solskjær đem về cho họ chức vô địch Champion League năm 1999 là một trong những lần Manchester United lật ngược thế cờ trong vài phút cuối.

Bóng đá cũng giống như chuyện kinh doanh luôn có đầy thách thức. Không đội bóng nào có thể giành chiến thắng tất cả các trận đấu. Tuy nhiên, đội bóng chiến thắng thường là tập thể những con người thể hiện quyết tâm tuyệt đối trước mục tiêu mà họ muốn đạt được. Vì vậy ở vai trò người quản lý, luôn cần những bước đi chiến lược kín kẽ như Alex Ferguson đã và đang làm.
 

Bài viết tin tức |
Từ khóa:

Bài viết liên quan

Vui lòng chờ